Giãn cách toàn TP.HCM: Tăng cường cung ứng thực phẩm chế biến sẵn, các mặt hàng lương thực

 10:54 | Thứ bảy, 10/07/2021  0
Ngày 9.7, Sở Công thương TP.HCM có văn bản gởi Ban Giám đốc các hệ thống phân phối trên địa bàn TP.HCM về việc tăng cường hàng hóa cung ứng thực phẩm chế biến tại các hệ thống phân phối.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM về hướng dẫn triển khai công văn số 2279/UBND-VX ngày 8.7.2021, để chung tay giải quyết những khó khăn chung,  Sở Công thương TP.HCM có văn bản gởi Ban Giám đốc các hệ thống phân phối trên địa bàn TP.HCM nhanh chóng triển khai cung ứng các mặt hàng lương thực, thực phẩm chế biến sẵn, bảo đảm hàng hóa đầy đủ trên các quầy, kệ với chủng loại da dạng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. 

Đồng thời, bảo đảm các điểm bán hàng hoạt động liên tục, không gián đoạn, liên tục bổ sung hàng hóa lên kệ hàng, hạn chế để quầy, kệ trống, đặc biệt đối với các mặt hàng bình ổn thị trường, mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu.

Người dân mua sắm hàng hóa tại siêu thị. Ảnh:TL

Bên cạnh đó, bổ sung nhân sự, tăng cường hoạt động và có chính sách khuyến khích mua hàng trực tuyến trên các ứng dụng công nghệ (zalo, fanpage, ..), bán hàng qua điện thoại ... để tăng khả năng đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân, giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp, tập trung đông người, trong đó ưu tiên hiển thị các mặt hàng thực phẩm chế biến sẵn phục vụ nhu cầu bữa ăn hàng ngày của người dân.

Các đơn vị có phương pháp phối hợp chặt chẽ với các hệ thống giao hàng online, các hình thức phân phối trực tiếp đến tận tay người dân khi có yêu cầu, đảm bảo công việc giao nhận thực hiện quy trình, quy định phòng, chống dịch bệnh. Tăng cường phát loa thông tin, hướng dẫn khách đến mua sắm, đội ngũ giao hàng tuân thủ việc phòng, chống dịch; tuyên truyền về khả năng cung ứng hàng hóa đầy đủ, ổn định giá cả để mọi người yên tâm mua sắm, không để xảy ra tình trạng tập trung đông người, mua gom, dự trữ hàng hóa.

Cung cấp thông tin các hình thức kinh doanh trực tuyến, giới thiệu thực đơn, các mặt hàng thực phẩm chế biến sẵn tại điểm bán của hệ thống phân phối về Sở Công thương để hỗ trợ thông tin rộng rãi đến người dân biết và tham gia mua sắm.

Minh Hiệp

Nguồn thanhuytphcm.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.