Giáo dục Nam Úc trao học bổng khuyến khích tài năng cho 6 sinh viên Việt Nam

 15:12 | Thứ sáu, 11/11/2022  0
Trong chuyến viếng thăm và làm việc tại Việt Nam mới đây của phái đoàn giáo dục Nam Úc, bà Frances Adamson AC, Thống đốc Nam Úc, đã có cuộc gặp mặt với với Hội Khuyến học TP.HCM cùng đại diện Hội Khuyến học Việt Nam và Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM. Tại sự kiện này, Giáo dục Nam Úc (StudyAdelaide) đã trao học bổng khuyến khích tài năng cho 6 sinh viên tại TP.HCM.

Bà Jane Johnston, Giám đốc điều hành Giáo dục Nam Úc (StudyAdelaide) và ông Nguyễn Huy Cận, Chủ tịch Hội Khuyến học TP.HCM. Ảnh: Phạm Văn

Phát biểu tại sự kiện, bà Jane Johnston, Giám đốc điều hành Giáo dục Nam Úc, đã chia sẻ niềm vinh dự khi có sự hiện diện của bà Thống đốc và đại diện của các trường đại học, trường nghề Nam Úc tại buổi gặp mặt, thể hiện tầm quan trọng của mối quan hệ giữa Việt Nam và Nam Úc. Bà Johnston cũng bày tỏ niềm vui khi được gặp 6 sinh viên xuất sắc nhận được học bổng, lắng nghe câu chuyện từ những người từng nhận học bổng bởi các nhà hảo tâm hào phóng khác. 

"Chúng tôi nhận ra rằng không phải mọi sinh viên đều có đủ phương tiện để học tập ở nước ngoài, và bất kể họ sống ở đâu, sinh viên trên toàn cầu đều khao khát được vươn tới các bậc học cao hơn. Do đó, chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ Hội Khuyến học TP. HCM tài trợ cho 6 sinh viên Việt Nam đạt được ước mơ theo học đại học tại Việt Nam. Chúng tôi chúc 6 sinh viên mọi điều tốt đẹp nhất với hành trình học tập, và mong muốn được nghe về sự tiến bộ và thành công của các cháu", bà Johnston tiếp lời.

Bà Jane Johnston trao học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó tại TP.HCM với sự chứng kiến của bà Frances Adamson AC, Thống đốc Bang Nam Úc. Ảnh: Phạm Văn

Giáo dục Nam Úc và các tổ chức giáo dục của Nam Úc đã bắt đầu chuyến thăm kéo dài một tuần đến Việt Nam để tham gia tương tác với ngành giáo dục, được hỗ trợ bởi Bà Frances Adamson AC.

Phái đoàn bao gồm đại diện từ các trường đại học và các tổ chức giáo dục, như: Đại học Flinders, Đại học Adelaide, Đại học Nam Úc, Trường nghề Nam Úc (TAFE SA), Cao đẳng Eynesbury, Học viện Kinh doanh và Công gghệ Nam Úc (SAIBT), Đại học - Cao đẳng Adelaide, Trường Quốc tế Adelaide (AIS), Trường CĐ Quản lý Khách sạn Quốc tế (ICHM), Cao đẳng Stanley, Đại học Torrens.

Đại diện StudyAdelaide và các sinh viên được trao học bổng.

Chương trình bao gồm các chương trình sự kiện với các đại diện của các tổ chức giáo dục tại TP.HCM và Hà Nội để bày tỏ sự trân trọng đối với các đại diện của các tổ chức giáo dục tại Việt Nam đã hỗ trợ quảng bá Adelaide như một điểm đến giáo dục. Thông qua những nỗ lực của họ, của các tổ chức giáo dục và các trường đại học tại Nam Úc bao gồm các trường học, cao đẳng, TAFE và đại học, Adelaie hiện là "ngôi nhà" của nhóm sinh viên Việt Nam lớn thứ ba tại Úc.

Sinh viên Việt Nam chọn thành phố Adelaide vì chất lượng giáo dục, cộng đồng thân thiện và khả năng phát triển tình bạn và mạng lưới lâu dài trong khi học tập, sinh sống và làm việc tại Adelaide. Phái đoàn cũng sẽ kết nối với cựu sinh viên của các cơ sở giáo dục tại Nam Úc, và đến thăm các trường học Việt Nam có quan hệ đối tác với các trường và chương trình giảng dạy tại Nam Úc.

Tr.Văn

__________

* Giáo dục Nam Úc là tổ chức thuộc chính quyền Bang Nam Úc, chịu trách nhiệm xúc tiến và quảng bá thành phố Adelaide như một điểm đến giáo dục toàn cầu. Tổ chức này đã có nhiều chương trình giới thiệu và hỗ trợ sinh viên Việt Nam với mục tiêu du học. Những nỗ lực quảng bá này đã thu hút hơn 2.000 sinh viên Việt Nam đến học tập tại Adelaide mỗi năm. các sinh viên này được hỗ trợ với hơn 80 sự kiện, chương trình do Giáo dục Nam Úc cung cấp và nhiều sự kiện và chương trình khác do các tổ chức giáo dục và các trường đại học tài trợ.

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.