Hà Nội: Kịp thời dập tắt đám cháy tại một chung cư mini ở quận Nam Từ Liêm

 16:05 | Thứ tư, 05/06/2024  0
Sáng nay, tại ngõ 50 đường Đình Thôn xảy ra một vụ hỏa hoạn tại một chung cư mini nhiều tầng. Rất may, vụ việc không gây thiệt hại về người.

Hiện trường vụ cháy chỉ gây thiệt hại một máy giặt đã qua sử dụng, không có thiệt hại về người. (nh: Công an quận Nam Từ Liêm


Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào khoảng hơn 9 giờ ngày 6.5 tại căn hộ tầng 9 chung cư mini, số 26 ngõ 50 đường Đình Thôn (Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Thời điểm trên ngoài trời có mưa to, người dân phát hiện có mùi khét kèm khói đen tại một căn hộ ở chung cư mini nên đã báo cơ quan chức năng địa phương.

Ngay sau khi nhận được thông tin, các tổ liên gia và tổ tự vệ tại địa phương đã tiếp cận vụ hỏa hoạn. Lực lượng tại chỗ gồm 4 người có tham gia phối hợp người dân trong tòa nhà sử dụng bính chữa cháy tai tầng 9 để dập tắt đám cháy.

Cùng với đó, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ quận Nam Từ Liêm đã xuất 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy chi viện 02 xe chữa cháy Trung tâm 2 phòng PC07 cùng 25 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng có mặt để khống chế ngọn lửa.

Khi đến hiện trường, địa điểm cháy được người dân phá cửa (chủ nhà đi vắng) đồng thời sử dụng các phương tiện trang bị tại tòa nhà dập tắt đám cháy.

Tòa nhà nơi xảy ra cháy đã trang bị hệ thống chữa cháy trong nhà kết nối bể mái, bình chữa cháy xách tay.

Trước đó, khi được đoàn liên ngành kiểm tra, hướng dẫn tuyên truyền vào ngày 26.9.2023 tòa nhà đã tăng cường các giải pháp như ngăn cháy lan tại tầng 1 bằng cửa chống cháy, mở lối thoát nạn khẩn cấp tại các phòng, hành lang các tầng ,trang bị thang dây dụng cụ pha dỡ ,mặt nạ lọc độc...Người dân tại đây cũng đã được tuyên truyền hướng dẫn công tác phòng cháy chữa cháy nên ngọn lửa được khống chế rất nhanh.

Công tác kiểm tra, tuyên truyền và khắc phục tồn tại được triển khai rốt ráo nên đám cháy được dập tắt nhanh, không gây nhiều thiệt hại Ảnh: Công an quận Nam Từ Liêm


Diện tích cháy khoảng 2m2, điểm cháy ở khu vực ban công cạnh cửa phòng khách và nhà vệ sinh của căn hộ 906.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định không thiệt hại về người.

Tại hiện trường, đám cháy chỉ thiêu rụi 1 máy giặt cũ đã qua sử dụng. Nguyên nhân cụ thể đang được cơ quan chức năng địa phương điều tra, làm rõ.

Hoài Nam

Nguồn Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.