Hai máy bay va chạm tại sân bay Nội Bài

 09:26 | Chủ nhật, 28/11/2021  0
Hãng hàng không Vietjet đã đình chỉ tổ bay, tổ chức điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc hai máy bay va chạm tại sân bay Nội Bài, rà soát quy trình khai thác tàu bay để xử lý theo quy định.

 

Tàu bay VN-A544 và VN-A636 tạm thời dừng bay để đánh giá kỹ thuật. Ảnh: CTV

Trong quá trình lăn vào sân đỗ, tàu nay mang số hiệu VN-A544 của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet Air đã va chạm với đầu mút cánh máy bay khác VN-A636 đang dừng đỗ tại sân bay Nội Bài.

"Tất cả hành khách và  thành viên tổ bay xuống máy bay bình thường, toàn. Tàu bay VN-A544 và VN-A636 tạm thời dừng bay để đánh giá kỹ thuật," đại diện Vietjet cho hay.

Ngay khi nhận được thông tin sự việc, Cục Hàng không Việt Nam, hãng hàng không và các cơ quan, đơn vị có liên quan đã kịp thời có mặt, bảo đảm hoạt động bình thường tại sân đỗ.

Hãng hàng không Vietjet đã đình chỉ tổ bay, tổ chức điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, rà soát quy trình khai thác tàu bay để xử lý theo quy định.

Ngay sau khi xảy ra vụ va chạm, Cảng vụ hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan đã lập biên bản, tiến hành điều tra vụ việc.

 

Một đoạn mút cánh của máy bay từ Đà Lạt bị gãy. Ảnh: DĐHK/VNexpress


Trước đó, tại sân bay Nội Bài ngày 2.11, trong quá trình kéo đẩy máy bay tại khu vực sân đỗ sân bay Nội Bài cũng đã xảy ra va chạm giữa 2 máy bay. Máy bay VN-A222 được thực hiện đẩy từ vị trí đỗ số 72 ra đường W11 để thực hiện chuyến bay QH1621 (hành trình Nội Bài - Phú Quốc).

Trong quá trình đẩy, phần cánh lái độ cao máy bay VN-A222 (Elevator) đã va chạm vào phần vỏ phía trên của buồng lái máy bay VN-A590 (vị trí bên trên kính buồng lái) đang dừng đỗ tại vị trí 73A.

Việt Hùng

Nguồn Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#Chương trình Casa Herbalife Nutrition
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.