Hàng ngàn người về quê phải quay đầu xe tại cửa ngõ TP.HCM

 17:15 | Chủ nhật, 15/08/2021  0
Đến 14 giờ chiều 15.8, người dân về quê khi đến các chốt kiểm soát tại cửa ngõ TP.HCM phải quay đầu xe về lại nơi cư trú.

Trước đó, sáng cùng ngày, hàng ngàn người chở nhau trên xe máy, mang theo ba lô để rời TP.HCM về quê khiến các chốt kiểm soát ở cửa ngõ TP.HCM giáp tỉnh Bình Dương kẹt cứng. 

Tại chốt kiểm soát trên Quốc lộ 1 và cầu vượt Linh Xuân, lực lượng CSGT phải rất vất vả mới yêu cầu người dân quay đầu xe về lại nơi cư trú.

Người dân kéo về quê tại cửa ngõ TP.HCM sáng 15.8.

Tại các chốt kiểm soát cách cổng Suối Tiên, xa lộ Hà Nội khoảng 500m hàng chục CSGT, quân sự, hình sự, y tế kéo hàng rào chặn dòng người đang đổ dồn về cửa ngõ TP.HCM. Nhiều người xin được qua chốt nhưng bị yêu cầu quay lại tránh tụ tập đông người. 

Lực lượng công an tuyên truyền vận động người dân quay về nơi ở.

Trước cảnh rất đông người dân muốn rời khỏi TP.HCM, Công an TP Thủ Đức phối hợp với đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM và quân sự hướng dẫn người dân tập kết ở một khu vực rộng khoảng 500m2 trước cổng Bến xe Miền Đông mới. Lực lượng chức năng đã phát loa kêu gọi người dân giữ khoảng cách, quay về nơi ở. 

Cửa ngõ TP.HCM vắng bóng người về quê chiều nay.

Theo một cán bộ Công an TP Thủ Đức, sau khi vận động đa số người dân đều chấp hành khi quay đầu xe về lại nơi cư trú. Một số người không chấp hành được lực lượng chức năng mời về phường Long Bình để tiếp tục tuyên truyền, vận động. Nhiều trường hợp cũng được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa về nơi ở theo yêu cầu. 

"Đến chiều ngày 15.8, đa số người dân đã chấp hành về nơi cư trú, không còn cảnh tụ tập đông người tại các cửa ngõ TP.HCM. Chúng tôi sẽ tiếp tục có những biện pháp để không thể xảy ra tình trạng tương tự" - đại diện Công an TP Thủ Đức thông tin.

Tại quận Bình Tân, trưa 15.8, trao đổi với phóng  viên, Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt cho biết đã tổ chức lực lượng vận động, thuyết phục người dân ở lại TP.HCM. Đồng thời, quận Bình Tân cũng vận động các chủ nhà trọ trên địa bàn giảm, miễn tiền thuê phòng trọ. Song song đó, quận Bình Tân sẽ cung cấp nhu yếu phẩm để người dân yên tâm ở lại TP.HCM.

Trước thông tin TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, một số người dân đã lên mạng xã hội hẹn nhau về quê.

"TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, do không có việc làm, không có thu nhập nên chúng tôi tạm thời về quê tránh dịch COVID-19. Tuy nhiên được vận động của chính quyền địa phương, chúng tôi ở lại TP.HCM. Chúng tôi rất mong được sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền địa phương nhất là lương thực thực phẩm để chúng tôi ổn định cuộc sống" - anh Nguyễn Văn Tân, một công nhân mong muốn.

Tin: Sỹ Hưng - Trường Hoàng; Ảnh: Sỹ Hưng

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.