Hạt giống cho tương lai: 4 sinh viên Việt Nam có cơ hội nhận giải thưởng 100.000 USD

 17:18 | Thứ ba, 29/08/2023  0
Các sinh viên xuất sắc này sẽ đến tham quan trụ sở chính của Huawei tại Thâm Quyến và tham gia Hội nghị Hạt giống cho Tương lai 2023 tại Thượng Hải, cùng với hơn 100 sinh viên xuất sắc khác đến từ châu Á - Thái Bình Dương từ ngày 16-19.9.2023.

Với sự phối hợp chặt chẽ giữa Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) và Huawei Việt Nam, chương trình Hạt giống cho tương lai – Seeds for the Future đã được triển khai thành công mùa thứ tám từ ngày 21-28.8.2023.

Theo đó, bên cạnh 40 sinh viên được trao chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo, chương trình đặc biệt tìm ra 4 sinh viên xuất sắc có tổng điểm cá nhân cao nhất: Mai Võ Phúc Thành và Phạm Anh Quân (Đại học VinUniversity); Đào Xuân Bắc (Đại học FPT) và Nguyễn Quang Huy (Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông – PTIT).

Sinh viên nhận chứng chỉ của Huawei Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Hạt giống cho Tương lai 202.


4 sinh viên xuất sắc này sẽ đến tham quan trụ sở chính của Huawei tại Thâm Quyến và tham gia Hội nghị Hạt giống cho tương lai 2023 tại Thượng Hải, cùng với hơn 100 sinh viên xuất sắc khác đến từ châu Á - Thái Bình Dương từ ngày 16-19.9.2023. Đồng thời, các sinh viên cũng sẽ được trao cơ hội tham gia cuộc thi Tech4Good toàn cầu với các giải thưởng: quỹ khởi nghiệp trị giá 100.000 USD và tấm vé tham dự chương trình trải nghiệm kinh doanh thực tế Startup Sprint tại Trung Quốc.

Chương trình Seeds for the Future 2023 tạo điều kiện cho các bạn sinh viên khám phá các tiến bộ công nghệ mới nhất về 5G, AI, Cloud, năng lượng số,... thông qua nền tảng học tập trực tuyến Seeds Academy và tham quan thực tế trung tâm triển lãm công nghệ mới nhất của Huawei.

Tham gia chương trình, các sinh viên đã được tiếp cận môi trường học tập đa văn hóa, giao lưu trực tuyến với bạn bè quốc tế đến từ Lào, Thái Lan, Campuchia, Hàn Quốc,... Trong khuôn khổ của chương trình, sinh viên cũng được gặp gỡ với các chuyên gia trong ngành, lắng nghe chia sẻ để nâng cấp kĩ năng mềm, sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động số trong tương lai.

Đặc biệt, các bạn sinh viên đã được tìm hiểu nhiều khía cạnh trong lĩnh vực an ninh mạng thông qua buổi giao lưu với Phó Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) - ông Ngô Tuấn Anh, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng với hơn 20 năm kinh nghiệm. Huawei Việt Nam và VDCA cũng đã tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tham quan và giao lưu với Sconnect - doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực MMO, thuộc top 10 công ty hàng đầu về sản xuất phim hoạt hình và kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội...

Giao lưu với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ICT là một trong những điểm nổi bật của chương trình năm nay.

Trong suốt chương trình học tập, các sinh viên đã được chia nhóm để xây dựng dự án tham gia cuộc thi Tech4Good, ứng dụng ICT để giải quyết các vấn đề bức thiết của môi trường và xã hội, từ khâu lên ý tưởng cho đến khi ra mắt thị trường.

Tại buổi lễ bế mạc, đại diện ba nhóm sinh viên cũng đã trình bày dự án Tech4Good lần lượt với các chủ đề: Sử dụng thiết bị IOT để bảo vệ tín hiệu não và cải thiện chất lượng giấc ngủ; Sử dụng ChatBot để đánh giá sức khoẻ tâm lý con người, từ đó giới thiệu dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của bên thứ ba, hỗ trợ giảm số lượng người mắc bệnh tâm lý trên 24 tuổi; Sử dụng AI để hỗ trợ người leo núi.

Phát biểu tại lễ bế mạc chương trình, ông Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch VDCA, phát biểu: “Chúng tôi vui mừng khi ghi nhận 40 sinh viên xuất sắc hoàn thành khoá học – một con số ấn tượng, nhiều hơn số lượng dự kiến 25 sinh viên mà chương trình đề ra. Kết quả này thể hiện cho sự ủng hộ và đón nhận ngày càng mạnh mẽ của các bạn sinh viên Việt Nam tài năng đến với chương trình. Đây cũng là một trong những thành quả cho những đóng góp tích cực của Huawei trong việc phát triển nguồn lực ICT Việt Nam. Chúng tôi mong rằng Huawei sẽ tiếp tục quan tâm và dành nhiều nguồn lực hơn nữa cho hoạt động đào tạo, R&D cho nhân lực ICT Việt Nam trong thời gian tới”.

Trong khi đó, ông Macky Zhang - Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam, chia sẻ: “Trải qua mùa thứ tám với 40 sinh viên xuất sắc đạt chứng nhận, chúng tôi rất vui mừng khi nhìn thấy những tài năng, niềm đam mê học hỏi và cống hiến cho công nghệ của các bạn trẻ. Điều này thôi thúc chúng tôi tạo ra nhiều hoạt động hấp dẫn hơn nữa để hỗ trợ việc đào tạo và phát triển nhân tài, giúp Việt Nam trở thành trung tâm nhân tài số của khu vực trong tương lai.”

Ngô Gia

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.