Hơn 3.600 học sinh thi 'Vui vẽ tranh, góp rừng xanh' cùng Panasonic

 22:01 | Thứ sáu, 17/06/2022  0
Hôm nay (17.6), Công ty Panasonic Việt Nam phối hợp với Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường - CNREC (thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức lễ trao giải cuộc thi "Vui vẽ tranh, Góp rừng xanh".

Đây là một sân chơi ý nghĩa dành cho học sinh toàn quốc, khi mỗi bức tranh tham gia sẽ góp thêm một cây xanh được Panasonic trồng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên (tỉnh Thanh Hóa). Cuộc thi đã nhận được hơn 3.600 bức tranh của các học sinh, trong đó 7 giải thưởng cá nhân cao nhất bên cạnh một số tập thể đã được chính thức công bố và vinh danh. Cũng tại buổi lễ, Panasonic và CNREC đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm mục đích triển khai nhiều hoạt động giáo dục và môi trường ở các trường học địa phương trong thời gian tới.

Ban tổ chức trao giải cho học sinh có bức tranh ấn tượng về môi trường.


"Vui vẽ tranh, góp rừng xanh" là hoạt động mới trong khuôn khổ hợp tác của Panasonic và CNREC, khởi động từ tháng 3 nhân sự kiện Giờ Trái đất. Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi bổ ích, kích thích sự sáng tạo của cáchọc sinh tiểu học và THCS trên cả nước, đồng thời giúp các học sinh quan tâm hơn tới vấn đề môi trường và thể hiện thông điệp của chính mình qua các tác phẩm nghệ thuật của cá nhân.

Điểm nhấn đặc biệt khiến chương trình nhận được nhiều sự quan tâm đó là lần đầu tiên, từ một cuộc thi online được khởi động ngay trong mùa dịch, học sinh trên toàn quốc có thể tham gia đóng góp trồng rừng, hưởng ứng chương trình "1 tỷ cây xanh" do Chính phủ Việt Nam phát động. Đây đồng thời cũng là tinh thần của cam kết "Tác động Xanh Panasonic" hướng tới trung hòa phát thải CO2 tới năm 2030 của toàn bộ tập đoàn Panasonic trên toàn cầu.

Tại buổi lễ, Panasonic và CNREC đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm đẩy mạnh các hoạt động về giáo dục và môi trường đến năm 2025, bao gồm các lớp học môi trường và trải nghiệm ứng dụng STEM thông qua các hoạt động tại trường học và trực tuyến.


Ông Marukawa Yoichi, Tổng Giám đốc Panasonic Việt Nam, chia sẻ: "Trong hai năm qua, khó khăn do đại dịch gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động của Panasonic nói riêng và toàn xã hội nói chung, trong đó có các em học sinh. Trong bối cảnh đó, chúng tôi quyết định không dừng lại mà vẫn mong muốn tiếp tục và tăng cường các hoạt động về giáo dục và môi trường. Cuộc thi là một hoạt động mới trong chương trình trồng cây "Panasonic vì một Việt Nam xanh" đã được chúng tôi thực hiện hàng năm từ năm 2013".

Cũng theo ông Marukawa Yoichi, năm nay Panasonic mong muốn kiến tạo nhiều giá trị cộng đồng hơn bằng cách khuyến khích các em học sinh chung tay trồng rừng cùng công ty này: "Thật bất ngờ khi cuộc thi nhận được sự hưởng ứng vô cùng nhiệt tình từ các em học sinh từ nhiều địa phương. Số lượng tác phẩm gửi về nhiều hơn gấp đôi con số dự kiến ban đầu là 1.500. Vì vậy, chúng tôi sẽ thực hiện tiếp đợt trồng rừng thứ hai vào tháng 8 sau khi đã hoàn thành việc trồng 1.500 cây rừng trong tháng 4 vừa rồi.

Điều này cũng vô cùng ý nghĩa đối với Panasonic khi đây là năm đầu tiên trong hành trình 50 năm tiếp theo chúng tôi mong muốn hiện thực hóa tầm nhìn vì một Việt Nam khỏe mạnh, thịnh vượng và phát triển bền vững. Cũng trong năm nay, chúng tôi sẽ thực hiện chương trình trồng cây với quy mô lớn, với sự tham gia của các khách hàng và đối tác của Panasonic trên toàn quốc”.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc CNREC cũng chia sẻ: “Cuộc thi đã mang đến cho chúng tôi những góc nhìn thú vị của các em học sinh về vấn đề môi trường. Tôi rất bất ngờ khi nhận thấy các em học sinh ngày nay có những hiểu biết và ý thức rất sâu sắc về bảo vệ môi trường. Các em đã cho chúng ta thấy rằng, chính nhận thức của những người lớn chúng ta cần thay đổi chứ không phải của các em.”

Những bức tranh ấn tượng nhất đã được trưng bày tại buổi triển lãm của chương trình.


Panasonic được biết đến không chỉ như một thương hiệu Nhật Bản đi đầu về công nghệ được tin dùng số một tại Việt Nam mà còn là doanh nghiệp rất chú trọng tới các hoạt động trách nhiệm xã hội trong dài hạn, điển hình như các chương trình như: "Panasonic vì một Việt Nam xanh” (từ 2013 đến nay): trồng và trao tặng hơn 250.000 cây cho 10 tỉnh thành; Trung tâm Khoa học toán lý Panasonic Risupia Việt Nam (2010-2021) - sân chơi bổ ích đem lại cơ hội khám phá khoa học, trải nghiệm công nghệ cho học sinh Việt Nam mọi lứa tuổi; Chương trình học bổng Panasonic trao hơn 160 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam từ năm 2004, với tổng giá trị hơn 53 tỉ đồng; Chương trình đổi pin sinh thái Panasonic: thu gom pin độc hại và đổi pin sinh thái Panasonic; Chương trình làm phim Qua ống kính trẻ thơ (từ 2014 đến nay) - đào tạo làm phim chuyên nghiệp, nhằm phát triển khả năng sáng tạo, kỹ năng giao tiếp và làm việc theo nhóm dành cho các em học sinh trong độ tuổi từ 10 đến 18; Các hoạt động hỗ trợ, tài trợ cho các trường học, bệnh viện và cộng đồng địa phương v.v..

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.