Isaac cùng 2.000 TNV đổi avatar facebook hưởng ứng 'Giờ Trái đất'

 14:31 | Thứ hai, 12/03/2018  0
Lễ ra quân phát động chiến dịch Giờ Trái đất 2018 vừa diễn ra tại TP.HCM, đánh dấu cột mốc lần thứ 10 Việt Nam tham gia hưởng ứng hoạt động này từ năm 2009 đến nay.

Buổi lễ có sự góp mặt của hơn 2.000 tình nguyện viên (TNV), đại diện các doanh nghiệp xanh và đặc biệt là đại sứ - ca sĩ, diễn viên Isaac – một gương mặt quen thuộc với giới trẻ, cũng là đại sứ chiến dịch năm 2017.

Chiến dịch Giờ Trái đất 2018 có chủ đề Connect to Earth – cũng là chủ đề chung của Giờ Trái đất thế giới. Năm nay, bên cạnh các hoạt động truyền thống tại TP.HCM, chiến dịch tiếp tục nhận được sự ủng hộ đông đảo từ các tỉnh thành khác, và một lượng lớn tình nguyện viên online giúp chương trình lan tỏa đến khắp 64 tỉnh thành trên cả nước và kết nối với gần 200 quốc gia trên toàn thế giới.

Trong buổi lễ ra quân sáng ngày 10.3, hai hoạt động điểm nhấn là kỷ lục đồng loạt 2.000 TNV đổi avatar và cover facebook cá nhân theo sự kiện đã đăng ký trên website của Giờ Trái đất thế giới, và cùng hòa nhịp trong bài nhảy Flashmob – Nối vòng tay lớn, mang tinh thần kết nối rộng lớn của 10 thế hệ tình nguyện viên qua 10 năm hưởng ứng cùng thế giới.

Tiếp theo sau, dự án Chuyển động xanh ra quân với hoạt động đạp xe tuyên truyền quen thuộc trên các tuyến đường trung tâm thành phố, có sự tham gia của đại sứ chiến dịch cùng lực lượng gần 1.000 thanh niên tình nguyện từ các đơn vị đồng hành - mở đầu cho chuỗi ngày đạp xe diễu hành qua nhiều quận huyện trên địa bàn thành phố trong 2 tuần từ ngày 10 đến ngày 24.3, để kêu gọi người dân tắt điện không chỉ trong một giờ.

Dự án tập trung vào việc tuyên truyền các kiến thức về tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, hoạt động đứng giơ bảng khẩu hiệu ở các ngã 4 kêu gọi tắt máy xe khi dừng đèn đỏ trên 25s để giảm lượng xăng tiêu thụ, giảm khí phát thải ra môi trường, tiếp tục được duy trì và phát triển từ dự án “25s cho Giờ Trái đất” ở các năm trước.

Sau khi các TNV Chuyển động xanh bắt đầu lộ trình đạp xe, 500 TNV cùng đại sứ Isaac sẽ di chuyển sang khu vực sân 37 của Nhà văn hoá Thanh niên, thực hiện xếp hình biểu tượng sóng Wifi #Connect2Earth để gửi đến Giờ Trái đất Thế giới thông điệp hưởng ứng của Giờ Trái đất Việt Nam.

Năm nay, các hoạt động xung kích tình nguyện vì an sinh xã hội, thực hiện tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu do Thành Đoàn TP.HCM phát động với sự tham gia của hơn 500 thanh niên tình nguyện, cụ thể gồm: Dự án Chuyển động xanh, Hoạt động xung kích tình nguyện vì an sinh xã hội, thực hiện tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biển đổi khí hậu (Công trình “Nguồn sáng an toàn, văn minh tiết kiệm vì an sinh xã hội” thực hiện sửa chữa, cải tạo lại hệ thống điện cho 100 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, các nơi tập trung các khu dân cư có nguy cơ về cháy nổ và mất an toàn về điện tại Quận 8; Công trình “Chung cư văn minh, sạch đẹp, an toàn” thực hiện cải tạo hệ thống điện hành lang, bó gọn dây cáp điện, dây thông tin, thay thế đèn chiếu sáng tại 04 chung cư ; Công trình “Tuyến hẻm có hệ thống điện an toàn, mỹ quan, tiết kiệm” ; Công trình “Cùng bạn sử dụng điện an toàn và tiết kiệm” ).

Tất cả các hoạt động trên đều hướng đến hưởng ứng đêm sự kiện chính “Kỉ niệm 10 năm Giờ Trái đất Việt Nam – Chung tay tắt điện toàn cầu” diễn ra từ 17:00 đến 22:00 ngày 24.3 tại sân 4A Nhà văn hoá Thanh niên (quận 1, TP.HCM). Chương trình dự kiến thu hút hơn 5.000 thanh thiếu niên và người dân trên địa bàn thành phố đến tham dự với trọng tâm là vận động tắt đèn đồng loạt một giờ toàn thế giới (20h30 theo giờ Việt Nam).

Nhìn lại chặng đường 10 năm hoạt động, từ những năm đầu là do các Câu lạc bộ - Đội nhóm môi trường riêng lẻ tổ chức hưởng ứng chủ yếu tại 2 thành phố lớn - Hà Nội và TP.HCM, cho đến nay đã lớn mạnh cả về quy mô tổ chức lẫn số lượng người tham gia và biết đến chương trình trên khắp Việt Nam.

* Chung tay tổ chức chiến dịch từ năm 2012 đến nay, hệ thống siêu thị Co.opmart thường xuyên vận động đội ngũ CBNV kiểm tra và thay thế các trang thiết bị cũ bằng các thiết bị hiện đại tiết kiệm năng lượng và công nghệ thân thiện với môi trường. Đây cũng là một trong những đơn vị tiên phong tự bỏ ra chi phí để đưa túi nylon thân thiện với môi trường (túi tự huỷ) vào sử dụng từ nhiều năm nay và khuyến khích khách hàng mang theo khi mua sắm tại siêu thị.

Bên cạnh đó, từ ngày 15.3 đến 28.3, sẽ có các chương trình khuyến mãi, kích cầu tiêu dùng xanh diễn ra trên toàn hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.opFood, Co.opSmile, HTV Co.op, cụ thể gồm: Mua sắm xanh nhanh tay tiết kiệm, Đổi cũ lấy mới, 10 năm Giờ Trái đất – Ưu đãi X10, Thứ 3 thả ga tích điểm, và nhiều chương trình siêu ưu đãi khác vào các giờ vàng trong ngày… 20 siêu thị tại khu vực TP.HCM và các Tỉnh sẽ hướng dẫn thực hiện hoạt động tắt đèn vào ngày 24/03 nhằm tuyên truyền đến khách hàng Co.opmart cùng hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất.

T.Dũng - Ảnh: BTC

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.