KCN Cầu cảng Phước Đông: Điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư vùng trọng điểm phía Nam

 16:04 | Thứ sáu, 28/01/2022  0
Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông của Công ty Cổ phần IMG Phước Đông vừa được vinh danh Giải Bạc - Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia lần II (VUPA 2020), cho hạng mục Các khu vực đã được đầu tư xây dựng. Đây là lần đầu tiên một dự án của tỉnh Long An vinh dự đoạt giải thưởng này.

Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia (VUPA) được tổ chức hai năm một lần dưới sự ủng hộ của Thủ tướng Chính phủ, sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Mục tiêu giải thưởng do đơn vị chủ trì - Hội quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam (VUDPA) đưa ra, nhằm tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có đóng góp xuất sắc trong công tác quy hoạch, phát triển đô thị và điểm dân cư nông thôn Việt Nam, cũng như nâng cao vị thế và vai trò công tác quy hoạch xây dựng - quản lý phát triển đô thị.

Được đông đảo các nhà chuyên môn về quy hoạch quan tâm, VUPA chấm giải ở 5 thể loại: Đồ án quy hoạch xây dựng; Các khu vực đã được đầu tư xây dựng; Các ấn phẩm về quy hoạch; Các tổ chức và cá nhân tham gia quản lý, phát triển đô thị, điểm dân cư nông thôn xuất sắc; Chất lượng môi trường đô thị. 

Ông Hà Thanh Trà - Đại diện IMG Phước Đông nhận Giải Bạc - Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia lần II trao cho Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông.


Lần đầu tiên một dự án của tỉnh Long An tham gia VUPA và được vinh danh Giải Bạc ở hạng mục Các khu vực đã được đầu tư xây dựng, đó là Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông do Công ty Cổ phần IMG Phước Đông làm chủ đầu tư, nằm trên địa bàn huyện Cần Đước. Những giá trị đặc sắc đã giúp cho dự án đoạt Giải Bạc này vượt qua nhiều dự án khác, trong mùa giải được đánh giá vượt trội hẳn so với mùa giải trước về số lượng dự thi: gần 190 tác phẩm. 

Vị trí địa lý tạo ra sự thuận lợi cao về giao thông và năng lực tiếp nhận tàu

Tọa lạc trên diện tích đất công nghiệp rộng 128,8ha, Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông nằm trên một địa bàn rất thuận lợi cả về đường thủy khi có chiều dài 3km giáp sông Vàm Cỏ - một nhánh giao thông đường thủy mang tầm vóc chiến lược của khu vực và cầu cảng nằm trong Khu công nghiệp thuộc hệ thống cảng biển Quốc gia, đường bộ có tỉnh lộ 826B kết nối với quốc lộ 50 nối TP.HCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đi qua dự án. 

Là cảng phục vụ vận chuyển hàng hoá khu vực phía Nam và Đồng bằng sông Cửu Long, Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông chỉ cách cảng Quốc tế Long An 20km và cảng Cát Lái 48km. Cầu cảng Phước Đông có khả năng tiếp nhận tàu đến 20.000 DWT.   

Thiết kế đúng tiêu chuẩn hiện đại và đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư

Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông gồm đất công nghiệp, nhà xưởng xây sẵn, nhà xưởng xây theo yêu cầu và kho bãi. Trong đó, nhà xưởng xây sẵn được đầu tư thiết kế bài bản, không gian bố trí, sắp xếp logic, giúp tối ưu sản xuất và lưu trữ hàng hóa thuận lợi. Khu công nghiệp còn được quy hoạch theo hướng xanh - sạch - công nghệ cao, sử dụng điện năng lượng mặt trời áp mái có tổng công suất 32MW, cùng hệ thống xử lý nước thải công suất 3.000m3/ngày đêm thân thiện với môi trường.

Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông có cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan được đầu tư xây dựng hoàn thiện theo đúng quy hoạch, đồng bộ, xanh - sạch - đẹp.


Để được vinh danh tại Giải thưởng VUPA, Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông có cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan được đầu tư xây dựng hoàn thiện theo đúng quy hoạch, đồng bộ, xanh - sạch - đẹp; đảm bảo chất lượng sử dụng tốt, môi trường thân thiện; được chính quyền địa phương và cộng đồng dân cư sống trong khu vực hài lòng và đánh giá cao.

Hồ sơ pháp lý đầy đủ, minh bạch trong thủ tục hành chính, giải phóng mặt bằng 100% 

Dự án Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông hiện đã có đầy đủ hồ sơ pháp lý và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho từng vị trí, đặc biệt là sự đơn giản và minh bạch trong thủ tục hành chính - yêu cầu quan trọng của các nhà đầu tư hiện nay. Công tác giải phóng mặt bằng của Khu công nghiệp đã đạt 100%, nhà máy xử lý nước thải, hạ tầng kỹ thuật, giao thông, nhà điều hành, hàng rào được xây dựng hoàn chỉnh, đấu nối điện đầy đủ đúng theo giấy phép xây dựng được cấp và đạt tiêu chuẩn tiếp nhận nhà đầu tư thứ cấp. 

Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông rộng 128,8ha, nằm trên địa bàn rất thuận lợi cả về đường thủy lẫn đường bộ khi có chiều dài 3km giáp sông Vàm Cỏ và có tỉnh lộ 826B kết nối với quốc lộ 50 nối TP.HCM với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.


Bên cạnh đó, tỉnh Long An cũng tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ cho các nhà đầu tư thứ cấp như những chính sách ưu đãi về thuế: thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất khẩu, thuế thuê đất...  

“Thỏi nam châm” thu hút nhiều nhà đầu tư thứ cấp tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Với những lợi thế nổi bật, Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông giàu triển vọng trở thành “thỏi nam châm” thu hút nhà đầu tư thứ cấp. Ông Phan Trung, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần IMG Phước Đông cho biết: “Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông kỳ vọng trở thành Khu công nghiệp tiên tiến, theo hướng phát triển xanh - sạch - bền vững. Khu công nghiệp hứa hẹn sẽ thu hút nhà đầu tư an tâm vào hoạt động sản xuất nhằm góp phần phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Long An”. 

Doanh nghiệp, nhà đầu tư có thể liên hệ Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông theo thông tin sau:

Khu công nghiệp tại Long An

- Email: contact@imgphuocdong.vn
- Điện thoại: +(84) 931 318 681 + (84) 911 998 606
- Địa chỉ: Ấp 5, đường tỉnh lộ 826B, huyện Cần Đước, tỉnh Long An

Văn phòng tại TP.HCM:
- Địa chỉ: Tầng M, Masterbuilding, 41-43 Trần Cao Vân, quận 3, TP.HCM
- Website: www.imgphuocdong.vn

Bài và ảnh: Phương Khanh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.