Khánh Hòa cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng COVID-19

 20:19 | Thứ sáu, 07/05/2021  0
Chiều 7.5.2021 UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công văn khẩn, chấp thuận đề xuất của Sở GD&ĐT tỉnh, cho học sinh tất cả các cấp học mầm non, phổ thông tạm dừng đến trường từ ngày 10 và chậm nhất là từ 12.5.2021 để phòng tránh COVID-19.

Theo giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa Võ Hoàn Hải đó là biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường ở nhiều tỉnh, thành phố khác hiện nay.

Còn việc tạm dừng đến trường sắp tới đối với học sinh các cấp phổ thông của Khánh Hòa, theo ông Hải, cơ bản không ảnh hưởng nhiều đến chương trình dạy và học. Bởi trong thời gian học kỳ II vừa qua việc dạy và học của các trường trong tỉnh vẫn diễn ra bình thường, không bị gián đoạn bởi dịch bệnh, lũ lụt…

Công văn khẩn của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc cho học sinh các cấp trong toàn tỉnh tạm dừng đến trường để phòng tránh COVID-19 kể từ ngày 10 và 12.5.2021. Ảnh: Phan Sông Ngân

Theo phương án đã được UBND tỉnh chấp thuận, tất cả học sinh các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông (kể cả các trung tâm giáo dục thường xuyên, ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống…) ở Khánh Hòa đều phải tạm dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới.

Trong đó, đối với các trường đã hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ II (năm học 2020-2021) theo quy định trước ngày 9.5.2021 thì cho học sinh tạm dừng đến trường ngay từ ngày 10.5 sắp tới. Còn các trường chưa hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ II thì phải thực hiện hoàn thành trước ngày 12.5.

Đối với các nội dung, chương trình còn lại của các cấp học phổ thông thì chuyển sang hình thức dạy trực tuyến cho học sinh trong thời gian tạm dừng đến trường cho đến khi kết thúc thời gian năm học theo quy định.

Cảnh báo về dịch COVID-19 trên bãi biển Nha Trang (Khánh Hòa). Ảnh: Phan Sông Ngân

Đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, tỉnh Khánh Hòa giao cho lãnh đạo các đơn vị tổ chức linh hoạt việc xây dựng và thực hiện kế hoạch ôn tập cho học sinh bằng các hình thức phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị và bằng hình thức trực tuyến theo quy định. Đó là cách để củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm bài, phát huy tinh thần tự học, tự rèn luyện tại nhà cho học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT và học sinh lớp 9 thi vào lớp 10 trong điều kiện hiện nay.

Tỉnh cũng giao Sở GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị, trường học không tổ chức các hoạt động liên hoan, dã ngoại chia tay, gặp mặt cuối năm học… Trường hợp không đảm bảo an toàn trước dịch bệnh COVID-19 thì không tổ chức lễ tổng kết năm học 2020-2021.

Còn UBND các huyện, thị xã, thành phố, theo chỉ đạo của tỉnh Khánh Hòa, phải kiểm tra, quản lý chặt chẽ việc dạy thêm, học thêm trên địa bàn đảm bảo theo đúng quy định, nhất là về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình hiện nay.

Phan Sông Ngân

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#thành phố đắt đỏ nhất thế giới
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.