Khéo co thì ấm

 10:37 | Thứ bảy, 14/11/2020  0
Với những đôi vợ chồng trẻ, khi bắt đầu xây dựng một ngôi nhà mới luôn gắn liền với những băn khoăn lo lắng: vốn tích lũy liệu có đủ để làm một tổ ấm như mong muốn, chưa từng có kinh nghiệm trong chuyện xây dựng nhà cửa… Nhưng mặt khác, việc xây dựng một ngôi nhà mới đầu tiên cũng luôn gắn liền với những câu chuyện thú vị và là những trải nhiệm đáng nhớ. Chủ nhân của căn hộ này cũng vậy.

Từ cửa đi nhìn vào căn hộ.

Hiện trạng là một căn hộ thô, trống hoàn toàn. Đây cũng là điều kiện tốt để chủ nhà và người thiết kế cân đối được nhu cầu sử dụng một cách tối ưu. Trong một diện tích vừa đủ, căn hộ được chia thành những không gian cụ thể: khách, bếp, ăn, một toilet đủ rộng cho cả tắm đứng và bồn tắm nằm, một phòng ngủ nhỏ xinh cho cô gái nhỏ trong tương lai và một phòng ngủ master với chiếc giường rộng rãi, một khoảng xanh nhẹ nhàng tách không gian với sự nhộn nhịp bên ngoài khung cửa sổ, một phòng thay đồ đủ rộng và ngăn nắp.

Không gian sinh hoạt chung với phòng khách, bàn ăn và bếp.

Bằng việc chừa khoảng trống nhỏ để tạo một ban công giả cho cả hai phòng ngủ thiết kế đã làm tăng giá trị sống của hai không gian nghỉ ngơi này bởi sự thoải mái và thư giãn, nhờ sự tươi mát của mảng xanh.

Từ phòng tắm nhìn ra phòng khách.

Phòng thay đồ nhìn sang phòng ngủ.

Bên cạnh lối bố trí không gian hợp lý, gam màu và vật liệu là hai yếu tố quyết định quan trọng cho sự thành công ở căn hộ này. Một chút vật liệu tự nhiên như sàn bê tông, đá mài, gỗ và đá tự nhiên nằm trong nền màu trắng đã đem lại sự cân bằng dễ chịu cho một tổng thể mà mỗi vật liệu đều được tự do thể hiện màu sắc và vẻ đẹp của nó một cách tự nhiên nhất.

Phòng ngủ với các góc nhìn khác nhau và ở trong các điều kiện ánh sáng khác nhau.

Để ý, sẽ thấy ở căn hộ này, góc phòng khách đã được xử lý theo một cách khác so với thông thường, không sofa, không bàn trà mà là một khoảng sàn giật cấp, thoải mái và rất tiện cho trẻ hoạt động. Có lẽ đó cũng là điều mà chủ nhân trẻ của căn hộ này hướng tới.

Phòng ngủ dự phòng của trẻ nhìn ra ban công.

Lối vào và các góc nhìn khác nhau của phòng tắm.

Đúc kết về chuyện ăn ở, ông bà ta đã nói rằng “khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”. Có lẽ, cả nhóm thiết kế và chủ nhân căn hộ này cũng học được nhiều từ câu thành ngữ kể trên. Một căn hộ nhỏ xinh, ấm cúng chính là tiền đề cho rất nhiều điều tốt đẹp sắp tới của gia đình trẻ, mong vậy và tin vậy.

_______

Thiết kế: ĐẬU ĐẬU HOME

Jamona Heights, Bùi Văn Ba, Q.7

Thiết kế và thi công: Arch.A studio
_______

Bài: Tịnh Thới – Ảnh Quang Trần

Nguồn Noithatmagazine.vn, Doanh Nhân Plus
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.