Ngôi nhà hòa quyện kiến trúc Hà Nội và Tây Nam Bộ

 22:58 | Thứ ba, 03/11/2020  0
Ngôi nhà có mái ngói, không gian bên trong tạo từng khối độc lập, kết nối với nhau bởi 2 cây cầu. Không gian xanh tự nhiên được bố trí mọi nơi, tạo ra sự thoải mái nhất.

Ngôi nhà tại Cần Thơ được thiết kế cho vợ chồng trẻ. Gia đình là sự hòa quyện của hai nền văn hóa khác nhau, người chồng sinh ra và lớn lên ở Hà Nội còn người vợ ở miền Tây Nam Bộ.

Các kiến trúc sư thiết kế ngôi nhà theo quan điểm hòa quyện giữa quá khứ và hiện tại; giữa hai nền văn hóa Bắc Bộ và Tây Nam thành một.

Các kiến ​​trúc sư đã đặt hai cây cầu làm liên kết giao thông xuyên suốt các khối nhà. Một cây cầu làm bằng bê tông, dốc nối phòng ngủ chính và phòng làm việc ở tầng 2. Một cây cầu thép màu vàng để kết nối phòng thờ với khu vườn bên ngoài, điểm nhấn là một không gian trống ở mặt tiền phía trước. Nó đặc trưng cho những ngôi nhà ống cổ kính của phố cổ Hà Nội. 

Ngôi nhà có bốn mặt tiền khác nhau tạo ra các khoảng không gian xen kẽ nhau như những giếng trời, mang đến nhiều cảm xúc khác nhau khi chúng ta đứng dưới nó.

Các khoảng thông tầng được tạo ra để cung cấp ánh sáng và thông gió cho bên trong cũng như lấy ánh sáng chủ đạo cho không gian bên dưới nó và là nguồn sáng trực tiếp cho khu vườn mini. 

Giải pháp thiết kế này khiến con người như hòa mình vào thiên nhiên, chạm vào cỏ cây hoa lá trong bất kỳ không gian nào, ngay cả khi đang đi trên cây cầu nhỏ.

Có thể dễ dàng nhận thấy những không gian kiến trúc miền Bắc và miền Nam hòa quyện trong ngôi nhà, ở những vật dụng nhỏ bé, thân thuộc.

Lê Xuân (Theo ArchDaily)

Nguồn Người Đồng Hành
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.