Kiểm tra chung cư mini gắn mác nhà riêng

 22:40 | Chủ nhật, 05/07/2020  0
Sở Xây dựng tỉnh Long An giao Thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra, xử lý các thửa đất đứng tên cá nhân nhưng rao bán dưới mác chung cư mini.

Sở Xây dựng tỉnh Long An vừa có văn bản trả lời báo chí phản ánh về pháp lý với 2 thửa đất số 162, tờ bản đồ số 08 tại xã Mỹ Hạnh Nam và thửa đất số 1607, tờ bản đồ số 12 tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa được quảng cáo rao bán là căn hộ mini, chung cư mini.

Phối cảnh căn hộ mini - chung cư Tân Đức được rao trên các trang mua bán bất động sản.

Theo đó, thửa đất số 162, tờ bản đồ số 08, diện tích 1.302m được Sở xác nhận có mục đích sử dụng là đất ở nông thôn, do bà Lê Kim U. đứng tên.

Bà U. đã chuyển nhượng lô đất này cho ông Nguyễn Văn Tuấn và chủ mới đã san lấp, ép cọc bê tông. "UBND xã Mỹ Hạnh Nam đã đề nghị tạm ngưng thi công để lập thủ tục xin phép xây dựng đối với công trình này", văn bản của Sở Xây dựng nêu rõ.

Còn tại thửa đất số 1607, tờ bản đồ số 12, diện tích 1.000m2, cũng được xác nhận mục đích sử dụng là đất ở nông thôn.

Lô đất này ông Tuấn mua lại của người khác và xây dựng công trình khi không có giấy phép. Huyện Đức Hoà đã ra quyết định xử phạt ông Tuấn 20 triệu đồng.

Thửa đất 1607 được các trang môi giới bất động sản giới thiệu là chung cư Tân Đức Long An - căn hộ mini giá rẻ. Giá bán mỗi căn trên dưới 100 triệu đồng với tổng diện tích (cả gác) là khoảng hơn 30 m2. 

Kiên Cường

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.