Làm việc với Saigon Pearl và Vinhomes về bức tường chắn con đường ven sông Sài Gòn

 21:47 | Thứ năm, 10/11/2022  0
Sở GTVT TP.HCM cho biết việc này nhằm có thêm phương án tổ chức giao thông tại khu vực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, tăng cường khả năng lưu thông, tạo thuận lợi cho người dân.

Chiều 10.11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Tại buổi họp báo, ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng Phòng Quản lý vận tải đường bộ - Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM, đã thông tin về bức tường ngăn cách giữa Saigon Pearl và khu Vinhomes (quận Bình Thạnh) đang chắn con đường ven sông Sài Gòn, được dư luận nhắc tới trong thời gian gần đây.

Ông Hải cho biết bức tường này hiện nay do Saigon Pearl quản lý.

Ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng Phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TP.HCM, thông tin về bức tường chắn con đường ven sông Sài Gòn.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có chỉ đạo Sở GTVT, Công an thành phố và UBND quận Bình Thạnh phối hợp với các sở ngành liên quan làm việc với chủ đầu tư dự án Vinhomes và dự án Sài Gòn Pearl tổ chức giao thông hiệu quả, tránh ùn tắc khu vực này trong thời gian sửa chữa cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh.

Theo ông Hải, Sở GTVT đã mời các đơn vị có liên quan làm việc vào sáng mai (11.11) để bàn phương án. Quan điểm của Sở GTVT là làm sao có thêm phương án tổ chức giao thông tại khu vực nhằm tăng cường khả năng lưu thông, tạo thuận lợi cho người dân.

Tuy nhiên, cũng cần phải rà soát pháp lý của khu vực và cần có sự đồng thuận của cơ quan quản lý trực tiếp của bức tường này.

Thông tin thêm về nạn xe dù bến cóc trên địa bàn thành phố, ông Hải cho hay Sở GTVT TP.HCM đã chỉ đạo thanh tra sở chủ động phối hợp với cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra chuyên đề, xử lý vi phạm nếu phát hiện. Từ đầu năm 2022 đến nay, TP.HCM đã xử 1.709 trường hợp với 2,4 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng đang rà soát lại việc lắp đặt các biển báo cấm dừng, đỗ xe trên các tuyến đường; có thể nghiên cứu việc hạn chế lưu thông trên 16 chỗ ở một số tuyến đường có xảy ra tình trạng xe dù bến cóc.

Phan Anh

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn), Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.