Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên:

Phát triển kinh tế dọc sông Sài Gòn phải chú ý lợi ích của dân

 22:06 | Chủ nhật, 15/05/2022  0
Chiều nay (15.5), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cùng đại diện một số sở ngành của thành phố và các chuyên gia kinh tế đô thị, lịch sử, kiến trúc sư... đã lên tàu Saigon Waterbus thực hiện một cuộc du hành đặc biệt: trực tiếp khảo sát và cảm nhận vẻ đẹp, tiềm năng của dòng sông Sài Gòn.

Bí thư Nguyễn Văn Nên cho rằng cần chú ý trước nhất lợi ích của dân khi nghĩ đến các dự án phát triển kinh tế dọc hai bờ sông Sài Gòn. Ông Nên nhận xét dòng sông Sài Gòn là một tài sản vô cùng quý giá của thành phố, có giá trị lớn lao nhiều mặt.

Theo vị Bí thư Thành Ủy TP.HCM cần tạo ra sự đồng thuận đẩy mạnh phát triển lợi thế sông nước của thành phố là vì trước nhất cuộc sống của dân. Ông Nguyễn Văn Nên chia sẻ suy nghĩ này trong chuyến thị sát trên sông cùng ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND thành phố và nhiều chuyên gia các ngành quy hoạch, xây dựng, kiến trúc, nhân văn...

Bí thư Nguyễn Văn Nên lắng nghe và trao đổi với các chuyên gia tại Bến tàu Bình An. Ảnh: Phúc Tiến


Xuất phát từ Bến Bạch Đằng, đoàn do báo Tuổi Trẻ tổ chức, đã di chuyển bằng tàu chở khách Water Bus dọc sông Sài Gòn, qua cảng Khánh Hội và cảng Tân Thuận, tiến đến ngã ba Nhà Bè - địa điểm Mũi Đèn Đỏ.

Sau đó, tàu đi ngược trở lại, qua bán đảo Thủ Thiêm và cầu Ba Son, đến cầu Sài Gòn, rồi cập bến tàu Bình An và quay về quận 1.

Bí thư Nguyễn Văn Nên quan sát đoạn sông khu vực Thủ Đức. Ảnh: Phúc Tiến

Chuyến đi ngắn chỉ trong hai tiếng đồng hồ, hoàn toàn thân mật và thư thái. Cả Bí thư và Chủ tịch thành phố đã dành nhiều thời gian trao đổi trực tiếp với các chuyên gia về cảnh quan và lịch sử hai bờ sông, các quan niệm và các dự án quy hoạch khu dân cư và sản xuất, kinh doanh.

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM, chắc chắn chính quyền thành phố sẽ tiếp tục lắng nghe ý kiến các chuyên gia góp ý phát triển thành phố, đặc biệt là phát triển kinh tế hai bờ sông Sài Gòn bằng nhiều hình thức đa dạng thích hợp. Ông cũng đề nghị các cơ quan truyền thông phổ biến sâu rộng thông tin giá trị và tiềm năng của dòng sông Sài Gòn cho người dân thành phố, nhất là giới trẻ.

Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn trao đổi với Chủ tịch Phan Văn Mãi,  đứng giữa là luật sư Trần Du Lịch,  kế đến là Bí Thư Nguyễn Văn Nên. Ảnh: Phúc Tiến

Vừa qua báo Tuổi Trẻ đã tổ chức cuộc thi “Hiến kế phát triển sông Sài Gòn” và hội thảo  "Quy hoạch để phát huy tiềm năng và lợi thế sông Sài Gòn" thu hút nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn và xã hội.

Phúc Tiến

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.