Lysaght® Smarthome™ – nhà thép thông minh từ Úc lần đầu ra mắt tại Việt Nam

 13:52 | Thứ hai, 18/10/2021  0
Hôm nay (18.10), NS BlueScope Lysaght Việt Nam chính thức giới thiệu lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam sản phẩm Lysaght® Smarthome™ – Nhà thép thông minh từ Úc đã được ứng dụng rộng rãi tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới, giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến thiết kế, thi công, bảo trì mà việc sử dụng nhà thép và nhà bê tông cốt thép truyền thống thường gặp phải, đồng thời thiết lập chuẩn mực mới về giải pháp nhà thép thông minh chất lượng cao...

Ông Nguyễn Cao Trí, Tổng Giám đốc NS BlueScope Lysaght Việt Nam, cho biết: “Lysaght® Smarthome™ là sản phẩm nhà thép thông minh ứng dụng quy trình khép kín toàn diện, sử dụng phần mềm công nghệ hiện đại được phát triển bởi BlueScope kết hợp cùng kinh nghiệm chuyên môn trên 165 năm của Tập đoàn, có thể giải quyết triệt để những nhược điểm của các mô hình xây dựng truyền thống trước đây, đáp ứng kịp thời các nhu cầu không ngừng thay đổi của thị trường xây dựng Việt Nam”.

Cụ thể, với bốn ưu điểm vượt trội, Lysaght® Smarthome™ được giới thiệu tiên phong mở ra xu hướng sử dụng công nghệ nhà thép thông minh mới để kiến tạo nên những không gian sống thật phong cách, đồng thời tối ưu hóa hiệu quả đầu tư xây dựng một cách toàn diện, dễ dàng và thông minh nhất.

Theo đó, nhà thép thông minh mang thiết kế ấn tượng, đẹp từng chi tiết. Mọi chi tiết của ngôi nhà đều được thiết kế tỉ mỉ từ ngoài vào trong: hệ kết cấu thanh mảnh giúp tối ưu hóa không gian sử dụng; bề mặt và các chi tiết liên kết của khung thép được hoàn thiện đồng bộ và sắc nét, không để lại vết cháy xém hay gồ ghề ở các mối hàn; hệ thống điện nước được thiết kế tinh tế, âm bên trong hệ khung, đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả công trình. Mỗi thiết kế của Lysaght® Smarthome™ là sự kết hợp hoàn chỉnh giữa khoa học và nghệ thuật, giữa hiện đại và cá nhân hóa, nhằm tạo nên những không gian sống không chỉ đẹp mà còn ấn tượng, hài hòa với cảnh quan lẫn phong cách sống.

Quy trình khép kín thông minh chuẩn Úc từ khâu thiết kế đến sản xuất và lắp đặt, mang đến cho ngôi nhà hiệu quả tối ưu về chất lượng, độ chuẩn xác, thời gian thi công, chi phí và tính thẩm mỹ của công trình. Trong đó, quy trình thiết kế ứng dụng phần mềm tích hợp chuyên dụng hiện đại bậc nhất trên thị trường dành riêng cho thiết kế nhà thép, được phát triển bởi BlueScope và được công nhận bởi hiệp hội tiêu chuẩn Úc. Việc tích hợp ba quy trình thiết kế, triển khai chi tiết và tính toán khối lượng chỉ trong một ứng dụng giúp tiết kiệm thời gian chuyển đổi giữa các phần mềm, đảm bảo tính chính xác cao, tránh phát sinh chi phí trong toàn bộ quy trình.

Về quy trình sản xuất, phần mềm thông minh liên kết với thiết bị ở nhà máy tạo ra quá trình sản xuất hoàn toàn tự động, lên kế hoạch sản xuất từ bản vẽ chi tiết được phê duyệt trên phần mềm mà không cần thêm bất cứ công đoạn nào, giúp tiết kiệm thời gian và hạn chế lãng phí vật liệu sản xuất, tối ưu hoá chi phí của toàn bộ công trình. Trong khi đó, với quy trình lắp đặt, hệ khung được tính toán và mã hóa chi tiết cho từng thanh kết cấu, sau đó được lắp ráp và liên kết đơn giản bằng vít, giúp việc thi công nhanh chóng, chính xác và an toàn.

Ngôi nhà có khung thép cao cấp, bền vững trong mọi môi trường được bảo hành lên đến 30 năm. Khung thép sử dụng vật liệu thép cao cấp ứng dụng công nghệ Activate™ với bốn lớp bảo vệ chống ăn mòn vượt trội trong mọi môi trường. Ngoài ra, đây cũng là vật liệu thân thiện với môi trường, 100% chống mối mọt và không cháy.

Đặc biệt nhà thép thông minh Lysaght® Smarthome™ giảm 50% thời gian lắp dựng so với nhà truyền thống. Quá trình lắp đặt trọn gói và được thực hiện bởi đội ngũ thi công nhiều kinh nghiệm, được đào tạo và chứng nhận bởi NS BlueScope Lysaght.

Lấy cảm hứng từ chính vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên xung quanh và phong cách sống của chủ sở hữu, Lysaght® Smarthome™ biến mỗi ngôi nhà thành một cảm tác sống đích thực. 12 mẫu nhà của chính là những dấu ấn thành công cho việc khám phá những giới hạn về thiết kế sản phẩm. Mỗi mẫu nhà không chỉ giữ được sắc thái của cảnh quan thiên nhiên và các yếu tố đặc trưng về địa hình, mà còn trở thành "tuyên ngôn" về đẳng cấp và phong cách của chính chủ nhân ngôi nhà.

Ông Nguyễn Thu Phong, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, nhận định: “Đầu tư sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng – một Ngôi nhà thứ hai (Second Home) tại nơi có phong cảnh đẹp, khí hậu trong lành, gắn liền cuộc sống gần gũi thiên nhiên đang là một xu thế được các cư dân đô thị yêu thích. Tuy nhiên, ở góc độ người đầu tư cũng như nhà phát triển bất động sản, có rất nhiều lo lắng khi sở hữu sản phẩm này với các bài toán cần làm rõ ngay từ đầu. Giải pháp nhà thép Lysaght® Smarthome™ chính là một trong những chìa khóa hữu hiệu giải quyết các quan ngại đó”.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#Metaverse
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.