Mapletree khánh thành căn hộ dịch vụ đầu tiên tại Việt Nam

 22:47 | Thứ hai, 25/03/2019  0
Oakwood Residence Saigon cung cấp 237 căn hộ dịch vụ được trang bị đầy đủ tiện nghi từ căn hộ studio đến ba phòng ngủ và các tiện ích cao cấp như phòng họp đa chức năng...

Chiều 25.3, trước sự chứng kiến của ông Tiêu Chí Hiền - Phó Thủ tướng Singapore, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM và gần 200 khách mời, Tập đoàn Mapletree chính thức giới thiệu tòa tháp đôi văn phòng hạng A - V Plaza - một dự án liên doanh với Công ty Cổ phần phát triển đầu tư Saigon Co.op (SCID). Đồng thời Mapletree cũng tổ chức lễ khánh thành tòa nhà căn hộ dịch vụ đầu tiên do tập đoàn này phát triển tại Việt Nam với tên gọi Oakwood Residence Saigon, toạ lạc tại quận 7, TP.HCM.

Phó thủ tướng Singapore, ông Tiêu Chí Hiền, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM và ông Edmund Cheng - Chủ tịch Mapletree thực hiện nghi thức khánh thành dự án căn hộ dịch vụ Oakwood Residence Saigon.

Dự án Oakwood Residence Saigon cung cấp 237 căn hộ dịch vụ được trang bị đầy đủ tiện nghi từ căn hộ studio đến ba phòng ngủ và các tiện ích cao cấp như phòng họp đa chức năng rộng đến 110 m2, nhà hàng hiện hữu trong tòa nhà, trung tâm thể dục, bể bơi và sân chơi cho trẻ em. Được quản lý bởi Oakwood, khu căn hộ dịch vụ đã thu hút nhiều người nước ngoài sinh sống tại TP.HCM và khách đến công tác kể từ khi được đưa vào hoạt động vào tháng 4 năm 2018.

Trong khi đó V Plaza toạ lạc tại khu phức hợp Nam Sài Gòn, dự kiến khi hoàn thành vào năm 2023, đây sẽ là tổ hợp văn phòng lớn nhất tại Quận 7, cung cấp cho thị trường 66.000 m2 diện tích văn phòng chuẩn quốc tế hạng A.  Với 27 tầng cho mỗi tháp, dự án được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu về văn phòng tiêu chuẩn cao cấp cho các công ty trong và ngoài nước trong các lĩnh vực thương mại điện tử, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng và sản xuất.

Cũng trung tuần tháng ba của bảy năm về trước, SCID và Mapletree đã tổ chức lễ khởi công SC VivoCity. SC VivoCity nhanh chóng đạt được tỉ lệ lấp đầy với trên 95% vào năm thứ ba hoạt động (năm 2018) và lượt khách mua sắm tại trung tâm cũng tăng lên hàng năm. Như vậy, cùng với Trung tâm thương mại SC VivoCity, Tòa nhà văn phòng Mapletree Business center, Khu căn hộ dịch vụ Oakwood Residence Saigon và RichLane Residences, V Plaza sẽ hoàn thiện mô hình "Sống, Làm việc và Vui chơi" trong cùng một không gian 4,4 ha – đây cũng là mô hình phát triển tiêu biểu của Mapletree.

Ông Tiêu Chí Hiền - Phó thủ tướng Singapore, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM  chụp hình lưu niệm cùng đại diện Mapletree và Saigon Co.op và các vị khách quý tại sự kiện.

Ông Edmund Cheng - Chủ tịch của Mapletree, cho biết sau thành công trong việc chuyển đổi hai khu vực HarbourFront và Alexandra tại Singapore, Mapletree đã mang mô hình hiện đại ấy đến TP.HCM và tạo ra một môi trường tích hợp "Sống, Làm việc và Vui chơi" tại khu Nam Sài Gòn. "Từ một khu đất xanh ban đầu, dự án Nam Sài Gòn của chúng tôi giờ đây đã tạo nên một sức sống mới cho Quận 7. Chúng tôi tin tưởng rằng Nam Sài Gòn sẽ là điểm đến lý tưởng vì gần khu trung tâm thương mại, nhiều trường học quốc tế, khu công nghiệp cũng như Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn, mang đến sự tiện lợi cho những người sống và làm việc trong khu vực", ông Cheng chia sẻ.

Mapletree là một công ty phát triển, đầu tư, quản lý vốn và bất động sản hàng đầu có trụ sở tại Singapore. Trọng tâm chiến lược của tập đoàn này là đầu tư vào thị trường và lĩnh vực bất động sản với tiềm năng tăng trưởng tốt. Theo thống kê ngày 31.3.2018, Mapletree sở hữu và quản lý 46,3 tỷ đô la Singapore văn phòng, khu bán lẻ, kho vận, khu công nghiệp, khu dân cư, nhà ở công ty/căn hộ dịch vụ và nhà ở cho sinh viên. Các tài sản của tập đoàn này tọa lạc trên 12 nền kinh tế trên toàn cầu. Mapletree bắt đầu đầu tư vào Việt Nam từ năm 2005, hiện sở hữu và quản lý hơn 1,09 tỷ đô la tài sản tại Việt Nam. Đại diện Mapletree cho biết, tập đoàn sẽ tiếp tục chuyển đổi nhiều khu vực hơn nữa, phát triển thêm nhiều dự án bất động sản điển hình và tìm kiếm cơ hội sở hữu thêm nhiều bất động sản...

Thiết kế V Plaza (tòa tháp đôi nằm giữa, sau lưng SC VivoCity) khi hoàn thành vào năm 2023.

Tại sự kiện, mỗi khách mời cũng nhận được một hộp xà phòng thủ công - sản phẩm là dự án hợp tác giữa Mapletree và Faire Soap (Faire). Với khoản tài trợ khởi nghiệp từ Mapletree, Faire đã sản xuất xà phòng không hóa chất được làm bằng sữa bò thừa từ huyện Củ Chi ở Việt Nam. Ngoài việc giảm lãng phí sữa thừa, dự án này còn giúp nâng cao thu nhập cho người nông dân Việt Nam và cải thiện sinh kế của họ. Faire được đồng sáng lập bởi một nhóm sinh viên đến từ Đại học Bách khoa Singapore và Đại học Kinh tế TP.HCM.

T.Văn

 

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#đô thị loại II
#Người Ai Cập – quyền lực và tình yêu
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.