Máy bay bay 5 vòng không thể hạ cánh xuống TP.HCM, phải quay đầu ra Cam Ranh

 21:01 | Thứ sáu, 26/08/2022  0
Mưa lớn nhiều giờ ở TP.HCM khiến một số máy bay không thể đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất chiều nay, 26-8. Rất nhiều hành khách mệt mỏi, nôn ói.

Chiều 26.8, đại diện nhiều hãng hàng không cho biết do mưa lớn kéo dài nhiều giờ ở TP.HCM đã ảnh hưởng đến một số chuyến bay đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Có chuyến bay phải quay đầu hạ cánh ở sân bay Cam Ranh (Khánh Hoà).

Chị Trần Thị Thanh Phương, hành khách chuyến bay mang số hiệu VJ373 của hãng hàng không Vietjet đi từ Chu Lai đến Tân Sơn Nhất, cho biết chuyến bay của chị cất cánh lúc 13 giờ 15, theo kế hoạch sẽ đáp xuống Tân Sơn Nhất sau hơn 1 giờ bay. Tuy nhiên, khi đến gần sân bay Tân Sơn Nhất, các tiếp viên thông báo vì thời tiết ở TP.HCM có mưa lớn nên phải bay chờ, khi thời tiết thuận lợi sẽ đáp xuống sân bay. 

Mưa lớn kéo dài ảnh hưởng đến nhiều chuyến bay đến sân bay Tân Sơn Nhất.

"Máy bay bay khoảng 5 vòng và 2 lần tiếp cận nhưng vẫn không thể hạ cánh. Sau đó, tiếp viên thông báo máy bay sẽ quay đầu ra sân bay Cam Ranh để tiếp nhiên liệu. Đến 15 giờ 50, máy bay hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh" - chị Phương cho biết.

Cũng theo chị Phương, vì máy bay liên tục bay vào vùng thời tiết xấu nên rất nhiều hành khách mệt mỏi, nôn ói. "Đến 16 giờ 30 phút, máy bay vẫn đang ở sân bay Cam Ranh và chưa có dấu hiệu bay tiếp. Không biết bao giờ tôi mới có thể đến được TP.HCM" - chị Phương nói.

Ngoài chuyến bay VJ373, rất nhiều chuyến bay khác khi đến sân bay Tân Sơn Nhất cũng phải bay chờ nhiều vòng mới có thể hạ cánh.

Máy bay liên tục bay vào vùng thời tiết xấu nên rất nhiều hành khách mệt mỏi, nôn ói.

Chiều tối 26.8, trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, một đại diện Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết ghi nhận từ bộ phận điều hành khai thác sân bay cho thấy đến 17 giờ cùng ngày, có 4 chuyến bay bị chậm, trong đó có 1 chuyến từ Chu Lai đi TP.HCM nhưng phải hạ cánh xuống Cam Ranh.

“Tình hình khai thác chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất vẫn ổn định và đến thời điểm hiện tại trời không có mưa, thời tiết bình thường” - vị đại diện này nói.

Tử Trực - Thái Phương

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.