Ngôi nhà ba tầng tràn ngập ánh sáng với những mảng xanh

 17:25 | Thứ sáu, 21/08/2020  0
Đây là dự án cải tạo một ngôi nhà cũ tên là V House, rộng 210 mét vuông, đã được xây dựng từ 15 năm trước. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, các kiến trúc sư của AD9 Architects quyết định giữ lại cấu trúc cũ và bắt đầu cải tạo dựa trên những phần hữu ích của ngôi nhà.

Để cung cấp đầy đủ các chức năng hằng ngày cho ngôi nhà, đội ngũ thiết kế đã thực hiện thêm tầng thứ hai, cũng là một sân thượng kết hợp.

“Sự can thiệp này đủ để đáp ứng các yêu cầu của gia chủ, đồng thời không thay đổi quá nhiều so với cấu trúc cũ – đòi hỏi phải có giấy phép cải tạo”, kiến trúc sư của AD9 Architects cho biết, đồng thời chia sẻ thêm: “Cấu trúc cũ có một tầng lửng với trần thấp và trong thiết kế mới, chúng tôi đã thay đổi chiều cao của tầng lửng này”.

Ngôi nhà ba tầng này có giếng trời trong nội thất. Ở tầng trệt, phòng khách và phòng ăn, nhà bếp – chủ yếu là các khu vực chung, được đặt ở tầng này, trong khi các khu vực riêng tư hơn được bố trí ở các tầng trên.

Các kiến trúc sư của AD9 Architects còn thêm các vòm nhỏ vào ngôi nhà để tạo ra nội thất tràn ngập ánh sáng với những mảng xanh.

Ngôi nhà có chiều rộng đủ để sử dụng một cấu trúc liên tục theo không gian dọc. Các kiến trúc sư đã mở rộng giếng trời theo chiều dọc để tạo ra một hệ thống hài hòa giữa không gian động và không gian tĩnh. Ánh sáng tự nhiên được cung cấp từ hành lang, không gian đệm và phòng ngủ. Các yếu tố tự nhiên lan rộng từ bên ngoài vào đến tận trong nhà mang lại sự cân bằng cần thiết, và do đó các hoạt động hằng ngày trong nhà cũng sẽ được làm mới nhiều hơn.

_______

Tên dự án: V House 
Địa điểm: TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Kiến trúc sư: AD9 Architects
Diện tích: 210 m2
Năm: 2019
Các nhà sản xuất: AutoDesk, Hafele, Jotun, Lafarge Holcim, Toto, Adobe, PT&T, Singfa, Trimble Navigation, Vien Man Furniture, Vietceramics
Kiến trúc sư phụ trách: AD9 Architects
Đội ngũ thiết kế: Nguyen Nho, Nguyen Thanh Hai Nam, Phan Trong Hiep, Nguyen Duc Truyen, Dang Thanh Phat
_______

Ngọc Vân – Ảnh: Quang Trần

Nguồn Noithatmagazine.vn, Doanh Nhân Plus
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.