Nhà báo Trương Anh Ngọc giao lưu với bạn đọc nhân dịp ra mắt sách 'Đi khi ta còn trẻ'

 15:46 | Thứ hai, 19/09/2022  0
“Tôi thuộc về những chuyến đi”, Trương Anh Ngọc nói về điều mà suốt những năm tháng qua anh lấy làm một phương châm sống. Phương châm sống này cũng được thể hiện rất rõ qua những cuốn sách anh viết.

Nối dài hành trình xê dịch không ngừng khám phá thế giới và làm mới mình, Trương Anh Ngọc tiếp tục truyền cảm hứng lên đường tới bạn đọc trong tác phẩm thứ năm của mình, cuốn sách mang tên Đi khi ta còn trẻ.

Đi khi ta còn trẻ chính là câu chuyện của miền đất tâm hồn, là phút giây tác giả lắng đọng lại để nghe những suy ngẫm, chiêm nghiệm, khát vọng bên trong mình, và chia sẻ nó với bạn đọc. Hãy đi khi bạn còn trẻ nhưng hãy đi cả khi bạn đã già, hãy đi khi bạn có đôi và đi cả khi một mình, hãy đi gần và hãy đi xa, hãy đi khi bạn có thu nhập ổn định và đi khi bạn chưa có nhiều tích lũy... Bởi chỗ của bạn là ở thế giới.

Lên đường rồi, ta sẽ biết cuộc sống có quá nhiều vẻ đẹp mà ta chưa biết, quá nhiều con người thú vị mà ta chưa gặp. Đi để thấy thế giới bao la mà ta quá ư nhỏ bé, ta hiểu biết hơn và trở nên khiêm nhường, tử tế hơn. Cuốn sách này đã truyền cảm hứng lên đường theo cách như thế.

Nhà báo Trương Anh Ngọc hiện công tác tại báo Thể thao & Văn hóa, là một trong những nhà bình luận thể thao hàng đầu của Việt Nam, đồng thời tham gia nhiều hoạt động văn hóa, xã hội và cộng đồng.

Anh đã ra mắt bốn cuốn sách, mỗi cuốn sách là những cuộc hành trình gắn liền với vô số miền đất nơi anh đến sống và khám phá: Nước Ý, câu chuyện tình của tôi (2012) và Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu (2017) nói về hành trình ngọt ngào trên nước Ý; Phút 90++ (2013), một góc nhìn chân thực về châu Phi; và Hẹn hò với Paris (2018), một bản tình ca dành cho nước Pháp. Tất cả những trải nghiệm này đều được ghi lại và gửi tới độc giả một cách chân thực và say mê.

Nhân dịp ra mắt cuốn sách thứ năm - Đi khi ta còn trẻ - nhà báo Trương Anh Ngọc sẽ có buổi giao lưu cùng bạn đọc. Buổi giao lưu do Nhã Nam tổ chức buổi chức vào lúc 9h30, thứ Bảy, ngày 24.9.2022. Địa điểm: Montauk, 174 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.