TP.HCM: Nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên đầu năm học

 23:12 | Thứ hai, 16/10/2023  0
Đầu năm học 2023-2024, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM (Trung tâm) triển khai các hoạt động chăm lo, hỗ trợ, đồng hành cùng sinh viên.

Theo đó, Trung tâm tăng cường vận động nguồn lực hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đơn vị dự kiến phối hợp trao tặng khoảng 3 tỉ đồng học bổng. Cụ thể: dự kiến trao mới 263 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi (trị giá 3-20 triệu/suất); tiếp tục phối hợp với các nghệ sĩ duy trì 300 suất học bổng bảo trợ cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, có cha/mẹ mất do Covid-19, có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 3 triệu đồng/suất/năm học). 

Hiện tại, Trung tâm đang tiếp tục nhận hồ sơ dự xét học bổng tân sinh viên (giá trị 4-14 triệu đồng/ suất) và học bổng SCG Sharing the Dream (15 triệu đồng/ suất).

Ông Lê Nguyễn Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, trao tặng học bổng cho học sinh. Ảnh: Thái Dương


Trung tâm cũng triển khai các hoạt động giới thiệu nhà trọ cho sinh viên thông qua phần mềm trực tuyến tại website: https://sac.vn/nha-tro/ và ứng dụng http://app.sac.vn/nhatro và SV 360. Tại đây, chủ nhà trọ và sinh viên có thể đăng tải nhu cầu cho thuê hoặc tìm kiếm nhà trọ theo nhu cầu.

Được biết đầu năm học mới, Trung tâm đã và đang tiếp nhận hơn 2.200 chỗ trọ thuộc 600 địa chỉ nhà trọ và giới thiệu hệ thống 15 ký túc xá của các trường đại học, cao đẳng. Mức giá trung bình từ 2,5 triệu - 4 triệu/phòng/tháng dành cho 2-3 người ở, giá phòng trọ phụ thuộc vào diện tích, nội thất và cơ sở vật chất tại chỗ trọ. Trong đầu tháng 8.2023, Trung tâm đã giới thiệu cho hơn 1.000 sinh viên có nhu cầu tìm chỗ trọ chuẩn bị nhập học năm học 2023 - 2024. 

Về chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm, Trung tâm đầu tư, nâng chất công tác tìm kiếm nguồn việc làm thêm, xây dựng kênh tương tác trực tuyến với sinh viên và nhà tuyển dụng như: chuyên mục việc làm tại website sac.vn, và cập nhật thường xuyên thông tin việc làm lên kênh: www.facebook.com/sac.vieclam. Các công việc đòi hỏi chất lượng chuyên môn hoặc yêu cầu cao từ nhà tuyển dụng, sinh viên đều phải thông qua kênh tư vấn trực tiếp, hướng dẫn và giới thiệu của Trung tâm.

Dự kiến đầu năm học mới, Trung tâm cũng có khoảng gần 2.000 đầu việc để hỗ trợ cho các bạn sinh viên với mức lương từ 22.500đ đến 180.000đ/giờ (tùy vào vị trí công việc: nhân viên phục vụ, lễ tân, thu ngân, phụ việc nhà, gia sư, giáo dục năng khiếu, giáo dục đặc biệt…)

Bên cạnh đó, trong đầu năm học, Trung tâm đẩy mạnh chuỗi chương trình “Nhận diện những tình huống lừa đảo khi sinh viên đi tìm việc” với các chủ đề nóng hiện nay như “Lừa đảo đa cấp biến tướng”, “Lừa đảo làm nhiệm vụ”, “Lừa đảo qua điện thoại”… nhằm trang bị những kiến thức cần thiết cho sinh viên trong quá trình đi tìm việc, giúp các bạn tìm được công việc an toàn trước các chiêu trò lừa đảo hiện nay...

Trà My

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.