Những mảng xanh giá trị

 17:36 | Thứ tư, 24/10/2018  0
Những cặp vợ chồng trẻ thường đặt rất nhiều kỳ vọng vào ngôi nhà đầu tiên của mình. Điều đó cũng dễ hiểu, bởi với họ khi đó mọi thứ đều tươi mới và các trải nghiệm đều ở phía trước, rất đáng chờ đợi.

Chủ nhân của căn hộ này cũng vậy. Là một đôi vợ chồng trẻ đang trong quá trình sắp xếp mọi thứ cho cuộc sống chung, cả hai đều mong muốn căn hộ phải có một chút gì đó bóng dáng của mình thông qua những sở thích, thói quen. Nàng thích một gian bếp trong trẻo, có chút không khí lãng mạn, chàng lại đặc biệt quan tâm đến phòng khách để có thể thư giãn sau một ngày làm việc thật dài.

Về quan điểm chung, họ quyết định căn hộ phải thật “ngầu”, ấm cúng và gọn gàng, đặc biệt là phải “xanh”.

Giải quyết tất cả những yêu cầu của cặp vợ chồng trẻ ấy là một nhóm thiết kế cũng còn trẻ. Họ chia sẻ rằng quá trình làm nên căn hộ này – có tổng diện tích 68m², hai phòng ngủ – là một cuộc chơi mà ở đó, cả gia chủ và nhóm thiết kế đều đóng vai trò là người sáng tạo. Họ tương tác với nhau rất tốt và đôi bên đều nhận được những giá trị tương xứng khi nhìn thấy “đứa con tinh thần” chung ra đời.

Bí quyết của họ trong cuộc chơi này vẫn là màu sắc. Sự pha trộn các màu sắc trong căn hộ vừa thể hiện được sự ấm cúng, vừa trẻ trung, tươi mới. Và tổng thể màu sắc ấy làm phông nền cho những sản phẩm nội thất. Có thể nhận ra sự chăm chút trong từng món đồ, có sự phối hợp chi tiết và vật liệu, giữa gỗ và những thanh sắt mỏng manh tạo nên một không gian vừa phải, chỉnh chu và rất dễ được chấp nhận.

Một yếu tố quan trọng trong “đề bài” là yếu tố “xanh” trong căn hộ. Ở đây không phải là khái niệm xanh về chuyên môn trong kiến trúc mà đơn giản là cảm giác về thiên nhiên. Có thể nhận ra điều này ở rất nhiều góc xanh nho nhỏ khắp nơi: góc nhà, kệ sách, kệ tivi, bệ cửa sổ… Toàn là những giống cây giản dị, dễ trồng, chịu bóng râm và được trồng trong các chậu nhỏ, dễ luân chuyển ra khu vực nhiều ánh sáng để duy trì sức cây.

Với những người trẻ, chỉ cần tình yêu là đủ để làm được tất cả. Trong căn hộ này, mọi thứ xuất hiện đều có lý do của nó, theo đơn đặt hàng từ chính nhu cầu và đam mê của chủ nhân, khiến cho người ta tin rằng với thời gian, đồ đạc và cây cối càng được đong đầy thêm bằng đam mê và chăm chút của họ, sẽ trở nên tình cảm hơn, tươi tốt hơn.

Nam Khương

Hình ảnh thực hiện tại chung cư The Art Gia Hòa, quận 9

Ảnh: Quang Trần
 

Nguồn theo doanh nhân sài gòn cuối tuần
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.