Ông Phan Văn Mãi: Tuần này, TP.HCM sẽ hoàn thiện kế hoạch mở lại trường học!

 15:52 | Thứ ba, 16/11/2021  0
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi gợi ý vùng xanh như huyện Củ Chi, Hóc Môn có thể tổ chức lại trường học trước

Tại Hội nghị tiếp xúc trực tuyến giữa tổ Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM, đơn vị 10, khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 với cử tri huyện Củ Chi và Hóc Môn ngày 16.11, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, Trưởng đoàn ĐBQH TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết thành phố có 1,7 triệu học sinh nên việc mở lại trường là vấn đề lớn, rất khó, rất quan trọng.

Thời gian qua, học sinh ở nhà học trực tuyến đã xuất hiện những vấn đề đáng lưu tâm, đó là không chỉ không có phương tiện học trực tuyến, không được gặp gỡ bạn bè mà gia đình cũng phải ở nhà cùng cháu nhỏ học.

"Dù chưa có nghiên cứu đầy đủ nhưng việc học trực tuyến chỉ phù hợp trong thời gian ngắn, quy mô vừa phải. Nếu kéo dài thì hiệu quả không cao, chi phí lớn" - Chủ tịch UBND TP.HCM nói.

Ông Phan Văn Mãi: Tuần này, TP HCM sẽ hoàn thiện kế hoạch mở lại trường học! - Ảnh 1.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Ông Phan Văn Mãi cũng cho biết thời gian qua, thành phố tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT, đồng thời giao Sở Y tế và Sở GD-ĐT chuẩn bị điều kiện để mở lại trường. Bên cạnh đó, thành phố đã chỉ đạo xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ) thí điểm mở lại lớp học: 1, 2, 6, 9, 12 để có thực tiễn rút kinh nghiệm.

Hiện tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM có nhiều cải thiện, có nhiều vùng xanh. TP.HCM đang cố gắng thực hiện các tiêu chí trường học an toàn và xử lý tốt các tình huống có F0.

"Địa bàn vùng xanh của huyện Củ Chi và Hóc Môn có thể là những địa bàn tổ chức lại trường học trước. Trong tuần này, thành phố sẽ làm việc với ngành giáo dục, y tế để hoàn thiện kế hoạch mở cửa trường học với quy trình an toàn" - ông Phan Văn Mãi thông tin.

Về vắc-xin COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi, TP.HCM đã cơ bản hoàn thiện tiêm mũi 1, ngành y tế đang chuẩn bị tiêm mũi 2. Đây là điều kiện để chuẩn bị cho học sinh quay lại trường học.

Về công tác phòng, chống dịch COVID-19, ông Phan Văn Mãi cho hay TP.HCM đang củng cố lại hệ thống, lực lượng, phương pháp để theo dõi hằng ngày diễn biến của dịch. Từ đó, sẽ đưa ra những biện pháp ứng phó kịp thời. Như huyện Hóc Môn thời gian qua, tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp trở lại. Ngay lập tức, huyện cùng tập trung đánh giá, có lực lượng tăng cường để phát hiện và có biện pháp ngăn ngừa, kiểm soát từ sớm.

Trường Hoàng - Ảnh: Hoàng Triều

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#du lịch hè
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.