TP.HCM có khoảng 6.600 học sinh F0 tham gia học trực tuyến

 20:07 | Thứ bảy, 04/09/2021  0
Chiều 4.9, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, hiện có khoảng 6.600 học sinh TP.HCM ở các cấp học đang thuộc diện F0.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, tất cả học sinh TP không được đến trường, mà khởi đầu năm học mới trên internet.

Để khắc phục phần nào hạn chế trong việc dạy học online thông qua mạng internet, Sở GD-ĐT tạo phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM triển khai việc dạy học trên sóng truyền hình.

Theo đó, Sở đã phối hợp HTV ghi hình được các tiết học trên truyền hình, sẽ phát hành giữa tháng 9, ưu tiên các nội dung dạy cho học sinh kỹ năng tự học, hướng dẫn phụ huynh cùng tham gia, hỗ trợ con em mình học trên internet.

Về nội dung theo chương trình, sẽ có ưu tiên thời lượng cho các khối lớp nhỏ, các lớp theo Chương trình GDPT 2018 và các lớp cuối cấp.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo thống kê của các trường, số học sinh thiếu điều kiện học tập trên internet khoảng 75.000, trong đó tiểu học: 31.000, THCS: 22.000, THTPT: 15.000. Sở đã làm việc với các trường để học sinh, phụ huynh yên tâm khi không có thiết bị học tập trên internet.

Với khoảng 5% số lượng học sinh không thể tiếp cận với các điều kiện học trực tuyến, Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các trường xây dựng phiếu học tập và sử dụng mạng lưới cộng tác viên hỗ trợ đem đến các gia đình. Những học sinh này sẽ được đánh giá, kiểm tra và tạo điều kiện quan tâm, kèm cặp riêng ngay khi có điều kiện học trực tiếp để bù đắp những hạn chế gặp phải.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT sẽ tiếp tục làm việc với các đơn vị viễn thông; các nhà cung cấp nhằm hỗ trợ các gói đường truyền, gói mua giảm giá hoặc trả góp các thiết bị nhằm đảm bảo đủ thiết bị, đường truyền phục vụ dạy – học trực tuyến cho học sinh.

Hiện sách giáo khoa điện tử đã có đủ, Sở đã làm việc với các nhà cung cấp thiết bị điện tử sẵn sàng hỗ trợ đường truyền internet cũng như các gói giảm giá, trả góp khi mua thiết bị…

Sở GD-ĐT cho biết, Bưu điện TP, Viettel post sẽ hỗ trợ giao sách giáo khoa đến các trường trước 6.9. Mỗi trường có 5 giáo viên được phép đến trường hỗ trợ các đơn vị vận chuyển SGK đến cho học sinh trong ngày 5, 6.9.

Ông Hiếu khẳng định: "Sở xác định thời gian dạy, học trên internet hết học kỳ I. Khi kiểm soát được dịch bệnh, giáo viên sẽ ưu tiên kèm cặp, củng cố kiến thức cho học sinh không có điều kiện học trên internet hoặc không tiếp thu được qua internet".

Khi Thành phố kiểm soát tốt dịch bệnh, các cơ sở giáo dục dần được giải phóng khỏi nhiệm vụ phòng, chống dịch, Sở sẽ nỗ lực đẩy nhanh tiến độ cho trẻ đến trường, tranh thủ "khoảng thời gian vàng", ưu tiên các khối lớp 1, 2, đầu và cuối cấp chia nhỏ lớp để học trực tiếp, các khối khác tiếp tục học trực tuyến đến khi ổn định trở lại.

Trường hợp việc học trực tuyến kéo dài, Sở sẽ nghiên cứu tham mưu sử dụng các tuần dự trữ, kéo dài thêm năm học, nhất là cho các lớp 1, 2 và đầu cấp để đảm bảo chương trình và kết quả học tập.

Sở GD-ĐT cho biết, các em thuộc diện F0 hoặc những học sinh có ba mẹ là F0 hoặc đã tử vong vì COVID-19 bị ảnh hưởng tinh thần rất lớn nên ngành giáo dục sẽ hỗ trợ chăm sóc các em.

Tú Viên

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.