Ông Trịnh Văn Quyết bị phạt do bán cổ phiếu 'chui'

 11:01 | Thứ bảy, 11/11/2017  0
Cuối tuần qua, ngày 10.11, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn FLC (HOSE: FLC), với tổng số tiền là 65 triệu đồng.

Theo đó, ông Quyết bị phạt vì đã có hành vi vi phạm hành chính không báo cáo về việc dự kiến giao dịch. Cụ thể, ông Trịnh Văn Quyết đã bán 57 triệu cổ phiếu FLC từ ngày 20 đến 24.10.2017 nhưng không báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM về việc dự kiến giao dịch.

Cùng ngày, UBCKNN cũng có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Xây dựng FLC Faros (HOSE: ROS) số tiền 130 triệu đồng vì đã bán hơn 13,6 triệu cổ phiếu CTCP Đầu tư và Khoáng sản AMD Group (HOSE: AMD) từ ngày 20 đến 24.10.2017 nhưng không báo cáo UBCKNN, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM về việc dự kiến giao dịch.

Trước đó, ngày 26.10.2017, UBCKNN ban hành Quyết định số 990/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thanh Thùy Minh (địa chỉ: số 164/27 đường số 20, phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM).

Theo đó, bà Minh bị phạt 75 triệu đồng do không báo cáo khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu đang lưu hành có quyền biểu quyết của một công ty đại chúng. Bên cạnh đó, người này còn bị phạt 35 triệu đồng do không báo cáo khi có thay đổi về số lượng cổ phiếu vượt quá các ngưỡng 1% số lượng cổ phiếu.

Đại diện UBCKNN cho biết các trường hợp doanh nghiệp chào bán chứng khoán ra công chúng nhưng không đăng ký với ủy ban chứng khoán đều bị phạt nặng để đảm bảo tính răn đe, bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhà đầu tư.

T.Linh

Nguồn theo plo.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.