Quảng Bình: Phát hiện hang động mới nguyên sơ giữa rừng Trường Sơn

 15:57 | Thứ năm, 07/09/2023  0
Hang động mới được phát hiện có những khối thạch nhũ lung linh, huyền ảo như những bức lụa trên tà áo dài của người phụ nữ, vì vậy, người dân gọi là hang Sơn Nữ.

Ngày 7.9, ông Hoàng Trọng Đức, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), xác nhận người dân trên địa bàn đã phát hiện một hang động mới có những khối thạch nhũ tráng lệ, nguyên sơ và rất đẹp.

Hang mới phát hiện này được người dân gọi là hang Sơn Nữ.

Những khối thạch nhũ nguyên sơ, tuyệt đẹp bên trong hang Sơn Nữ. Ảnh: TTXVN


Theo Ủy ban nhân dân xã Trường Sơn, vị trí hang nằm tại tiểu khu 549 khoảnh 2 thuộc rừng Ban Quản lý huyện Quảng Ninh. Hang Sơn Nữ có chiều dài khoảng 1,8km; chiều rộng từ 20-50m và có độ cao trung bình 35m.

Đường đến hang có khoảng 7km là giao thông đi lại thuận lợi và khoảng 2km là đường đi bộ dọc hai bên suối.

Hang Sơn Nữ nằm gần với các điểm du lịch sinh thái như suối Chà Rào và suối Chà Cùng với những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, nguyên sơ.

Hang Sơn Nữ có dòng suối ngầm chảy qua. Dòng suối này bắt nguồn từ biên giới Việt-Lào đi qua bản Dốc Mây chảy qua hang Sơn Nữ đến bản Đìu Đo, sau đó hòa vào với suối Khe Cạc.

Những khối thạch nhũ lung linh, huyền ảo trong hang như những bức lụa trên tà áo dài của người phụ nữ. Vì vậy, người dân gọi là hang Sơn Nữ.

Vào mùa Hè, nước trong hang không lớn, người dân địa phương có thể chèo thuyền từ đầu hang đến cuối hang với thời gian hơn 1 giờ đồng hồ.

Vẻ đẹp của những khối thạch nhũ bên trong hang Sơn Nữ. Ảnh: TTXVN

Hang Sơn Nữ với vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ vỹ và huyền ảo. Ảnh: TTXVN


Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Trường Sơn Hoàng Trọng Đức cho biết trên địa bàn xã hiện có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, nhiều địa điểm thích hợp để phát triển du lịch như thác Tam Lu, suối Chà Cùng, suối Chà Rào, khe Cạc; đặc biệt là hệ thống những hang động kỳ bí ẩn sâu trong lòng đất như hang Chà Cùng, hang Chà Rào, hang Sơn Nữ…

Trong đó, hang Sơn Nữ mới được phát hiện với hệ thống các hang động lớn nhỏ có khối thạch nhũ tự nhiên sẽ mở ra hướng phát triển du lịch mới, khám phá cảnh quan núi rừng Trường Sơn hùng vỹ, từ đó góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.

Ảnh 4

Nước trong hang rất trong xanh và dịu mát. Ảnh: TTXVN 

Ảnh 5

Cảnh đẹp huyền ảo bên trong hang Sơn Nữ. Ảnh: TTXVN


Ủy ban Nhân dân xã và các ngành có liên quan đã có chuyến khảo sát thực tế về tổng quan hang động nhằm xây dựng phương án phát triển du lịch mạo hiểm trên địa bàn trong thời gian tới.

Võ Dung

Nguồn TTXVN/Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.