Phương tiện giao thông kỳ lạ nhất vũ trụ

 13:41 | Thứ sáu, 26/05/2023  0
Trên đường thám hiểm các hành tinh có sự sống, hôm nay dĩa bay chở đoàn nghiên cứu của tinh cầu XYZ tiếp cận Trái đất nhưng cơ trưởng chưa muốn lộ diện:

- Cách nhanh nhất tìm hiểu trình độ văn minh của một loài có trí tuệ là nghiên cứu phương tiện giao thông của họ. Hoa tiêu đâu, tiếp tục chế độ tàng hình!

Hoa tiêu tuân lệnh bay sát một máy bay, nối đuôi một tên lửa trên bầu trời Ukraina, rồi rà sát mặt đất cho phi hành đoàn tha hồ ghi hình đủ kiểu xe cộ… Khi đến một xứ sát xích đạo, cơ trưởng gật gù:

- Thế là đã rõ, họ đã qua trình độ sử dụng lực kéo súc vật, động cơ hơi nước, đốt trong, đến phản lực, hạt nhân… Chuẩn bị đáp!

Chợt một nhân viên phi hành la lớn: “Cái này là cái chi?” rồi chỉ ra ngoài cửa sổ. Mọi người nhìn theo thì thấy một chiếc xe kỳ dị có hai phần. Cơ trưởng phán đoán:

- Lạ thật, phía trước là xe hai bánh động cơ đốt trong, phía sau lại là phương tiện từ tính! Ta đi khắp các thiên hà nhưng chưa thấy sự kết hợp nào lạ lùng đến thế!

Thôi để ta hóa trang thành người Trái đất tìm hiểu xem sao.

Xe hút đinh ở TP.HCM. Ảnh: Báo Lao động

Nửa tiếng sau cơ trưởng trở lại, thần sắc bấn loạn:

- Đây là phương tiện giao thông độc nhất vô nhị trong vũ trụ này, đã xuất hiện hàng chục năm rồi và có tên là… “xe hút đinh”! 

Cả đoàn ồ lên kinh ngạc rồi thi nhau hỏi: Tại sao có nạn rải đinh? Sao không thể bắt được dù thủ phạm ngang nhiên ra tay giữa đường? Sao chuyện đơn giản vậy mà tồn tại hàng chục năm không trị được tận gốc, cứ phải hút đinh mỗi ngày?...

Hít một hơi, cơ trưởng trả lời:

- Thì ta cũng hỏi y như thế, và được một sinh vật hỏi lại: “Bộ chú em ở trên trời mới xuống hử?” 

Người Già Chuyện

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.