Saigon Urban Arts 2021 tôn vinh nét đẹp của nghệ thuật đường phố

 21:31 | Thứ ba, 07/12/2021  0
5 nghệ sỹ đường phố của TP.HCM sẽ thực hiện các bức tranh tường khổ lớn 10 x 20m tại hai địa điểm gần nhau: Chung cư 1A, 1B Nguyễn Đình Chiểu và Villa 48 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1.

Saigon Urban Arts 2021 (SUA 2021) là một dự án nghệ thuật quốc tế được tổ chức bởi Viện Pháp tại Việt Nam, Viện Goethe tại TP.HCM trong khuôn khổ Quỹ văn hóa Pháp - Đức, phối hợp cùng với Hội đồng nghệ thuật Thụy Sĩ Pro Helvetia.

SUA 2021 được tổ chức nhằm tôn vinh nét đẹp của nghệ thuật đường phố. Thông qua nhiều sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ dự án này, khán giả sẽ có dịp hiểu rõ hơn về giá trị và cách thức mà loại hình nghệ thuật này có thể mang lại: làm đẹp cảnh quan đô thị và là phương tiện biểu đạt giúp chúng ta thấu hiểu, kết nối với nhau hơn.

Cũng trong khuôn khổ của dự án, ban tổ chức còn muốn nhấn mạnh chủ đề Sự phát triển bền vững thông qua 17 mục tiêu được đề ra bởi Liên Hiệp Quốc.

Mở đầu SUA 2021 sẽ là phần 1 của sự kiện Vẽ tranh tường tại các không gian công cộng ngay tại trung tâm quận 1. Cụ thể, từ ngày 4 -18.12.2021, 5 nghệ sỹ đường phố của TP.HCM (Daos, Suby, Daes, Cresk và Kleur) sẽ thực hiện các bức tranh tường khổ lớn 10 x 20m tại hai địa điểm gần nhau: Chung cư 1A, 1B Nguyễn Đình Chiểu và Villa 48 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1. Các nghệ sỹ sẽ chọn một trong số các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc để phát triển ý tưởng và thực hiện các tác phẩm của mình.

Vào ngày thứ bảy 11.12.2021, từ 9h – 17h, khán giả có thể đến hai địa điểm trên để xem trực tiếp các tác phẩm, gặp gỡ và giao lưu với các nghệ sỹ để hiểu thêm về nghệ thuật vẽ tranh tường.

Dự kiến vào tháng 3.2022, trong phần 2 của sự kiện Vẽ tranh tường, các nghệ sỹ quốc tế đến từ Pháp (Bouda) và Đức (Enni) sẽ tiếp tục phần sáng tác của họ để cùng các nghệ sỹ Việt Nam tạo thành những tác phẩm tranh tường hoàn chỉnh, cùng thể hiện phong cách sáng tác Á – Âu.

Cũng trong tháng 3.2022, sẽ có rất nhiều sự kiện khác được tổ chức như: gặp gỡ cộng đồng, hội thảo chuyên đề, workshop tại trường học, lễ hội nghệ thuật đường phố…

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.