Sri Lanka: Voi sinh đôi hiếm gặp ở trại voi mồ côi lớn nhất thế giới

 10:39 | Thứ tư, 01/09/2021  0
Người đứng đầu trại voi Pinnawala, nhấn mạnh đây là cặp voi song sinh đầu tiên chào đời trong điều kiện nuôi nhốt ở Sri Lanka kể từ năm 1941, tuy voi con tương đối nhỏ nhưng khỏe mạnh.

Voi mẹ Surangi 25 năm tuổi sinh hai voi con đực khỏe mạnh. Nguồn: AFP

Ngày 31.8, Pinnawala - trại voi mồ côi lớn nhất thế giới ở Sri Lanka, ghi nhận một ca sinh đôi hiếm gặp khi voi mẹ Surangi 25 năm tuổi sinh hai voi con đực khỏe mạnh.

Bà Jayantha Jayewardene, người đứng đầu trại voi Pinnawala, nhấn mạnh đây là cặp voi song sinh đầu tiên chào đời trong điều kiện nuôi nhốt ở Sri Lanka kể từ năm 1941. Tuy hai voi con tương đối nhỏ, song đều khỏe mạnh.

Bà Jayewardene cho biết thêm voi cái Surangi đã sinh một voi con đực vào năm 2009 và đây là lần sinh con thứ hai của Surangi. Voi bố, Pandu, 17 năm tuổi, cũng là một trong 81 con voi tại Pinnawala.

Trại voi này được thành lập vào năm 1975 để chăm sóc những con voi hoang dã bơ vơ. Đây là một điểm đến thu hút đông đảo du khách ở Sri Lanka. Tuy nhiên, cơ sở này đang tạm thời đóng cửa để phòng ngừa dịch COVID-19.

Năm ngoái, cơ quan chức năng cho biết cặp voi song sinh đầu tiên chào đời trong tự nhiên ở Sri Lanka đã được phát hiện tại khu bảo tồn Minneriya ở phía đông đảo quốc này.

Theo thống kê chính thức, có khoảng 200 con voi được thuần hóa ở Sri Lanka và ước tính có khoảng 7.500 con trong tự nhiên.

Chính phủ Sri Lanka đã công bố các quy định nghiêm ngặt để bảo vệ loài động vật được coi là linh thiêng ở quốc gia có tới 70% dân số theo Phật giáo này. Bất kỳ ai nuôi nhốt voi phi pháp đều có thể bị phạt ba năm tù giam.

Ngoài ra, việc săn bắt voi hoang dã là tội hình sự có thể bị phạt tử hình.

Minh Tâm

Nguồn TTXVN/Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#đô thị loại II
#Người Ai Cập – quyền lực và tình yêu
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.