Ngắm đàn voi tại rừng Đồng Nai tuyệt đẹp qua bẫy ảnh

 17:45 | Thứ năm, 07/09/2023  0
Qua bẫy ảnh, các chuyên gia cho biết, đàn voi rừng tại vùng rừng thuộc tỉnh Đồng Nai đã tăng lên khoảng 25 - 27 con, trong khi khoảng hơn chục năm trước. đàn voi này hao "mòn dần" chỉ còn khoảng 14 - 15 con.

Đây là chương trình giám sát voi bằng bẫy ảnh để xây dựng cơ sở dữ liệu định dạng cá thể voi, đặt tại nhiều điểm ở khu vực rừng Đồng Nai nơi có đàn voi sinh sống do tổ chức giúp đỡ động vật Human Society International (HSI) thực hiện.

Qua bẫy ảnh, các chuyên gia cho biết đàn voi rừng tại vùng rừng thuộc tỉnh Đồng Nai đã tăng lên khoảng 25 - 27 con.

Đàn voi rừng ở Đồng Nai được ghi nhận qua bẫy ảnh.

Đàn voi đáng yêu nô đùa bên dòng sông mát lành.

Một cá thể Voi được ghi nhận qua bẫy ảnh do tổ chức HSI thực hiện.

Hơn chục năm trước đàn voi rừng ở tỉnh Đồng Nai hao mòn dần chỉ còn khoảng 14 - 15 con.

Trước đó, phát biểu tại Hội thảo đánh giá về “Chương trình thí điểm bảo tồn voi theo hướng chung sống hài hòa” do Cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cùng với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Nai và HSI tổ chức, ông Võ Văn Phi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết hiện đang có những lo lắng khi phát hiện có khả năng đàn voi có thể phải chịu ảnh hưởng xấu khi diễn ra tình trạng sinh sản đồng huyết, bên cạnh đó là sự xung đột giữa voi và người khi có những biến đổi xấu về tự nhiên, địa bàn hoạt động của voi đang bị thu hẹp dần.

Còn bà Thẩm Hồng Phượng, Giám đốc Quốc gia của HIS, thì quần thể voi hoang dã tại Việt Nam hiện nay được báo động giảm thảm hại từ 2.000 con xuống 100 - 130 con trong vòng 40 năm nay. Riêng đàn voi ở rừng Đồng Nai hiện là quần thể voi hoang dã lớn thứ hai trên cả nước, sau tỉnh Đắk Lắk.

Thành Đồng

 

Nguồn laodongthudo.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.