Tây Ninh khánh thành nhà máy ấp trứng gà trị giá 200 tỷ đồng

 21:37 | Thứ hai, 19/04/2021  0
Công ty Cổ phần Bel Gà (Vương quốc Bỉ), Tập đoàn De Heus (Hà Lan) và Tập đoàn Hùng Nhơn (Việt Nam) vừa cùng tổ chức khánh thành nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao Bel Gà tại KCN Thành Thành Công (thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh).

Nhà máy ấp trứng gia cầm Bel Gà vừa được khánh thành có tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng và diện tích 15.000 m2. Đây là nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao thứ hai của Công ty Cổ phần Bel Gà tại Việt Nam (sau nhà máy ở tỉnh Lâm Đồng), nằm trong chuỗi liên kết cung ứng sản phẩm nông nghiệp sạch, bền vững hướng tới xuất khẩu của công ty cùng các đối tác đầu tư.

Các đại biểu nhấn nút khánh thành nhà máy Bel Gà.

Sản phẩm cung cấp chính của nhà máy là gà con giống nuôi thịt một ngày tuổi và gà con giống nuôi đẻ trứng một ngày tuổi cho thị trường Việt Nam và Campuchia. Trong giai đoạn 1, công suất thiết kế ấp nở của nhà máy là 19 triệu con gà giống/năm. Đến giai đoạn 2, quy mô sản xuất của nhà máy sẽ mở rộng đến 38,4 triệu con gà giống/năm.  

Nhà máy là mô hình sản xuất độc đáo, áp dụng nhiều tiến bộ trong việc cải tiến kỹ thuật hiện đại trong thiết kế xây dựng và vận hành, gồm các trang thiết bị cho trại nuôi và trại ấp đạt tiêu chuẩn châu Âu, với sự hỗ trợ của các chuyên gia, kỹ thuật hàng đầu thế giới. Mô hình do Công ty cổ phần Bel Gà (Vương quốc Bỉ), Tập đoàn De Heus (Hà Lan) và Tập đoàn Hùng Nhơn (Việt Nam) hợp tác đầu tư.

Toàn bộ công nghệ sử dụng trong nhà máy đều được áp dụng kỹ thuật quản lý bằng việc sử dụng hệ thống công nghệ thông tin nhằm bảo đảm tính hiệu quả và chính xác trong quá trình sản xuất; đồng thời, các máy móc và thiết bị sản xuất hiện đại được đầu tư rất bài bản.

Với tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng, nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao Bel Gà có tổng diện tích 15.000m2.

Ông Kris Van Daele - Tổng Giám đốc Bel Gà Việt Nam và Campuchia, cho biết nhà máy có ý nghĩa chiến lược trong kế hoạch phát triển ngành chăn nuôi dù có quy mô không quá lớn. Lứa gà con 1 tuổi đạt tiêu chuẩn châu Âu sẽ chào đời ở nhà máy này vào ngày 21.4.

Ngoài ra, ông Kris Van Daele cam kết Bel Gà sẽ cho ra các sản phẩm gà con một ngày tuổi hướng thịt và hướng trứng có chất lượng tốt nhất, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế GlobalGAP, có thể truy xuất được nguồn gốc trong toàn bộ chuỗi sản xuất thông qua việc quản lý, kiểm soát chặt chẽ an toàn sinh học trong chăn nuôi và sản xuất, giám sát chất lượng đầu vào của trứng ấp; kiểm soát chặt chẽ chất lượng từ các trang trại gà bố mẹ có mật độ chăn nuôi thấp gắn với kiểm soát hiệu quả nhiệt độ thông qua các máy móc ấp nở hiện đại.

Được biết, Công ty Bel Gà, Tập đoàn De Heus, Tập đoàn Hùng Nhơn và các đối tác chiến lược dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng 1 tổ hợp khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại địa phương với 2 trang trại gà bố mẹ (công suất 25 triệu trứng/năm); hệ thống trang trại chăn nuôi gà thịt an toàn (công suất 25 triệu gà thịt/năm); tổ hợp các nhà máy sản xuất và chế biến các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao theo chuỗi khép kín. Tổng mức đầu tư cho các dự án khoảng 141,5 triệu USD.

Thắng Trân

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.