Thanh Bùi sáng lập hệ thống giáo dục Embassy Education tại Việt Nam

 08:31 | Thứ năm, 11/10/2018  0
Ngày 10.10.2018, Tổ chức giáo dục Embassy Education đã có buổi họp báo chính thức giới thiệu Hệ thống giáo dục Embassy Education tại Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu hợp tác chiến lược quốc tế giữa Embassy Education với các đối tác giáo dục hàng đầu thế giới: Reggio Children (Ý), Dự án Project Zero (PZ) – thuộc Trường chuyên ngành giáo dục sau đại học, Đại học Harvard (Hoa Kỳ), Đại học Turku – thành viên Đại học Phần Lan (Phần Lan), 180 Studio (Hoa Kỳ)...   

Ông Thanh Bùi - Nhà sáng lập Tổ chức giáo dục Embassy Education (trái) và Tiến sĩ Veronica Boix Mansilla - Viện trưởng Dự án Project Zero, Trường Cao học chuyên ngành giáo dục, thuộc Đại học Harvard thực hiện nghi thức ký kết hợp tác

 

Chia sẻ về tầm nhìn của việc thành lập Embassy Education, ông Bùi Vu Thanh (Thanh Bùi) - Nhà sáng lập Embassy Education cho biết: “Thế giới sẽ luôn thay đổi và tương lai thì không đoán trước được, nhưng chúng ta có thể giúp con cái xây dựng những giá trị cốt lõi để bé có thể suy nghĩ độc lập, có trái tim rộng mở, niềm đam mê, tính chính trực, tính hòa nhập và sự thấu hiểu. Đây là cách chúng ta đào tạo những đại sứ tương lai cho đất nước, cũng như công dân toàn cầu.”

Theo đó, Hệ thống giáo dục Embassy Education sẽ trang bị cho học sinh thông qua chương trình học liên tiếp từ những năm tháng đầu đời cho đến hết trung học phổ thông, và bậc học cao hơn để theo đuổi sự hoàn thiện và mục đích của cuộc sống.

Toàn cảnh buổi họp báo giới thiệu Hệ thống giáo dục Embassy Education tại Việt Nam

 

Giáo sư Claudia Giudici, Chủ tịch Tổ chức Reggio Children (Ý) - một trong những đối tác chiến lược của Hệ thống giáo dục Embassy Education cho rằng: “Sự sáng tạo là một phẩm chất tư duy vốn dĩ thuộc về tất cả trẻ em – những đại sứ tương lai của đất nước. Nhiệm vụ mà chúng ta cần thực hiện chính là tạo điều kiện và môi trường để những phẩm chất này được bộc lộ và bồi dưỡng.”

Điều kiện và môi trường mà Giáo sư Claudia Giudici đề cập, chính là sự chú trọng vào giáo dục sáng tạo thông qua phương pháp giảng dạy Reggio Emilia, giúp phát triển tiềm năng của từng cá nhân học sinh. Đây cũng là một trong những định hướng mà Embassy Education chú trọng: trang bị cho thế hệ trẻ Việt Nam điều kiện, môi trường và giá trị cốt lõi dựa trên ưu điểm và truyền cảm hứng để mỗi học sinh khám phá ra tiếng nói riêng, tiềm năng, hướng đi cho tương lai của bản thân, và hơn thế nữa, các em sẽ trở thành phiên bản hoàn thiện nhất của chính mình.   

Cùng hợp tác chiến lược quốc tế, Harvard Project Zero (PZ) là nền tảng cho sự phát triển tầm nhìn và sứ mệnh của Embassy Education. Điều này giúp Embassy Education trở thành một cộng sự trong quá trình nghiên cứu mà Đại học Harvard thực hiện – Embassy Education vinh dự được Viện trưởng của Project Zero - Harvard, Tiến sĩ Veronica Boix Mansilla, người chịu trách nhiệm dự án nghiên cứu 10 năm về “Năng lực toàn cầu”, để tìm hiểu cách thức mà Embassy Education phát triển năng lực của mình nhằm nuôi dưỡng tài năng thế hệ trẻ, giúp các em gìn giữ bản sắc dân tộc đồng thởi vươn ra thế giới.

Ông Thanh Bùi và Giáo sư Claudia Giudici trong lễ ký kết hợp tác ngày 10.10 tại TP.HCM

 

Đánh dấu cho sự ra mắt chính thức của mình, Embassy Education đã kết hợp với các tổ chức giáo dục, những nhà sư phạm, nhà nghiên cứu và chuyên gia uy tín hàng đầu thế giới thực hiện hội thảo giáo dục quốc tế “Seed & Spark Summit”, để thảo luận về định hướng giáo dục trong tương lai, và hướng tới giáo dục của thế kỷ XXI. Hội thảo diễn ra trong hai ngày 11 và 12.10.2018 tại Khách sạn Novotel Saigon Centre.

Đây là hội thảo giáo dục mang tính tương tác, cho phép chuyên gia và phụ huynh cùng thảo luận về định hướng giáo dục trong tương lai, cũng như cách triển khai Giáo dục Sáng tạo thực tiễn được nghiên cứu và điều chỉnh cho phù hợp với văn hóa Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh công nghệ và truyền thông phát triển mạnh mẽ hiện nay.

Trong khuôn khổ các nội dung trình bày, các chuyên gia giáo dục hàng đầu toàn cầu lần đầu tiên có mặt trong cùng một sự kiện giáo dục quy mô quốc tế tại Việt Nam đã cùng chia sẻ kinh nghiệm, và truyền cảm hứng giúp các nhà sư phạm và phụ huynh có cái nhìn tổng quan, cũng như hiểu được môi trường học tập đóng vai trò quan trọng như thế nào trong thúc đẩy niềm yêu thích học tập, nhu cầu kết nối, khám phá, học hỏi của từng trẻ ở từng độ tuổi, và từng cấp lớp.

Bên cạnh hội thảo “Seed & Spark Summit”, Embassy Education còn kết hợp cùng Reggio Children ra mắt Triển lãm Mô hình Giáo dục mầm non và Xưởng nghệ thuật (Reggio Children Exhibition and Atelier) lần đầu tiên tại Việt Nam, để các nhà giáo dục và phụ huynh tiếp cận phương pháp giáo dục đầu đời Reggio Emilia vào lúc 14 giờ ngày 10.10 tại cơ sở 21 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TP.HCM.

Đây là những chương trình nằm trong chuỗi hoạt động giáo dục do Hệ thống giáo dục Embassy Education thực hiện, nhằm đưa những tinh hoa giáo dục tiên tiến của thế giới đến Việt Nam, với mục tiêu “Ươm mầm” và “Nuôi dưỡng” thế hệ trẻ trở thành những đại sứ tương lai, biết gìn giữ cội nguồn, luôn tự hào về bản sắc Việt trên hành trình khẳng định mình là công dân toàn cầu. “Không chỉ khả năng sáng tạo mà tất cả kỹ năng mềm đều rất quan trọng khi chúng ta phát triển trong bối cảnh thế giới liên tục thay đổi phức tạp. Một trong những trọng tâm của dự án mà chúng tôi đang thực hiện là làm thế nào để truyền tải ý nghĩa của việc học tập thông qua nghệ thuật. Đó là một trong những cách giúp chúng ta trau dồi tư duy sáng tạo”, ông Trung Lê - Đồng sáng lập Công ty Thiết kế các Công trình Giáo dục 180 Studio chia sẻ.

Từ trái: Ông Thanh Bùi (Nhà sáng lập Tổ chức giáo dục Embassy Education), Tiến sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Lâm (Chủ tịch Tổ chức giáo dục Embassy Education), Tiến sĩ Veronica Boix Mansilla (Viện trưởng Dự án Project Zero, Trường Cao học chuyên ngành giáo dục, thuộc Đại học Harvard, Hoa Kỳ), Giáo sư Claudia Giudici (Chủ tịch Tổ chức Reggio Children, Ý), Ông Trung Lê (Đồng sáng lập Công ty thiết kế các công trình giáo dục 180 Studio, Hoa Kỳ), Ông Ari Koski (Đại diện Giáo sư Kalvero Vaananen, Hiệu trưởng Đại học Turku, Phần Lan), Bà Eija Tynkkynen (Tham tán Thương mại từ Đại sứ quán Phần Lan), ông David Turnbull (Phó trưởng Bộ phận Văn hóa thông tin từ Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM) và Ông Danta Brandi (Tổng lãnh sự Ý tại TP.HCM)

Hệ thống giáo dục Embassy Education 

  • Little Em’s - Là hệ thống các trường mẫu giáo giảng dạy chương trình chính thức Reggio Emilia cho trẻ từ 2 đến 6 tuổi tại Việt Nam.  
  • Royal Embassy Academy - Là hệ thống trường quốc tế dạy Chương trình Tú tài quốc tế (IB) với chương trình học văn hóa, nghệ thuật và thể thao được tích hợp toàn diện và hoàn thiện.
  • Global Embassy - Cung cấp dịch vụ tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ cho tất cả học sinh nhằm giúp đỡ các em tìm ra định hướng học tập phù hợp và tốt nhất: cơ hội học chương trình quốc tế, đại học và giáo dục chuyên nghiệp.
  • Mạng lưới kết nối với các nhà giáo dục và thiết kế hàng đầu thế giới tiến hành các công trình nghiên cứu, đào tạo và hướng dẫn nguồn lực giảng dạy dựa trên phương pháp giảng dạy tiên tiến dành cho giáo dục tương lai.
  • Soul Music And Performing Arts Academy (SMPAA) - Là hệ thống trường đào tạo âm nhạc và biểu diễn nghệ thuật hàng đầu, giảng dạy các lớp âm nhạc và biểu diễn đa dạng.

Phương An

(Ảnh và clip: Embassy Education cung cấp)

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.