Thay ảnh đại diện trên Zalo hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2023

 21:31 | Thứ năm, 27/04/2023  0
Hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2023, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi người dân thay khung ảnh đại diện trên Zalo, lan tỏa thông điệp nhân đạo và truyền thống nhân ái của dân tộc.

Tháng Nhân đạo 2023 vừa được chính thức phát động và triển khai trong tháng 5 sắp tới với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái" nhằm khơi dậy tình yêu thương, kêu gọi mọi người tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, sẵn sàng trợ giúp các hoàn cảnh hoàn cảnh khó khăn, nhân lên những hành động tử tế, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Phát biểu tại buổi Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2023, Kỷ niệm 160 năm Phong trào Chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ quốc tế, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ vinh dự nhận nhiệm vụ Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Tiếp nối truyền thống của các Chủ tịch nước tiền nhiệm, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định sẽ tích cực đóng góp cho sự phát triển của Hội và phong trào nhân đạo cả nước trong thời gian tới.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Tháng Nhân đạo năm 2023. Ảnh: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam


Chủ tịch nước nhấn mạnh đến truyền thống của dân tộc Việt Nam luôn đoàn kết, nhân ái, "Thương người như thể thương thân"; là đất nước phải trải qua những năm dài chiến tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, thường xuyên bị thiên tai, dịch bệnh tàn phá… truyền thống ấy càng được khẳng định và nhân lên mạnh mẽ. Để Tháng Nhân đạo thực sự trở thành tháng toàn dân làm hoạt động nhân đạo, "mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", góp phần thực hiện chủ trương an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tiếp tục phối hợp, hỗ trợ, đồng hành với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong việc trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. "Chúng ta hãy gắn kết với nhau bằng tình yêu thương và lòng nhân ái, cùng nhau xây dựng một cộng đồng đoàn kết, một xã hội tiến bộ, văn minh, chan chứa tình người", Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Tháng Nhân đạo là hoạt động thường niên do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai từ năm 2018. Qua năm năm triển khai, Tháng Nhân đạo đã giúp đỡ hơn 4 triệu lượt người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân sự kiện ý nghĩa năm nay, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng giới thiệu kênh thông tin truyền thông chính thức của Hội trên nền tảng Zalo. Trang Zalo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ cung cấp thông tin về các lĩnh vực hoạt động Chữ thập đỏ như: Cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo; chăm sóc sức khoẻ; sơ cấp cứu ban đầu; hiến máu nhân đạo, hiến mô, bộ phận cơ thể người; tìm kiếm tin tức thân nhân thất lạc do chiến tranh, thiên tai, thảm họa; tuyên truyền các giá trị nhân đạo; tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa.

Người dùng có thể dễ dàng truy cập và nhận thông tin chính thống của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trên Zalo.

Được biết, trong Tháng Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ liên tục cập nhật những thông tin về hoạt động của mỗi tỉnh, thành Hội để người dân kịp thời theo dõi và đồng hành cùng các hoạt động ý nghĩa này.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam còn kêu gọi người dùng Zalo cùng thay ảnh đại diện với khung ảnh là chủ đề của Tháng Nhân đạo 2023. Để đổi ảnh đại diện, người dùng Zalo cần quan tâm trang Zalo Hội chữ Thập đỏ Việt Nam.

Tại mục “Tương tác nhanh” ở trang chủ, chọn tính năng “Link đổi khung ảnh đại diện Zalo”. Người dùng có thể sử dụng ảnh đại diện hiện tại hoặc sử dụng ảnh khác theo sở thích. Sau đó, chọn “Đặt làm ảnh đại diện” để hoàn tất.

Thay ảnh đại diện là cách làm tuy đơn giản nhưng có sức lan tỏa lớn, giúp người dân hiểu rõ hơn về thông điệp ý nghĩa của Tháng Nhân đạo năm 2023. “Với ý nghĩa là tháng cao điểm toàn dân làm nhân đạo, chúng tôi hi vọng rằng, bằng tình yêu thương, lòng nhân ái từ chính trái tim mình, mỗi người dân đều có thể đóng góp một phần nhỏ bé vào Tháng Nhân đạo, cùng lan tỏa thông điệp tích cực và kêu gọi sự đồng hành của thêm nhiều người dân trong Tháng Nhân đạo 2023”, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa chia sẻ thêm.

Tháng Nhân đạo đã giúp đỡ hơn 4 triệu lượt người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Hiện nay, 63 tỉnh thành trên cả nước cùng nhiều bộ ngành đã ứng dụng Zalo vào công tác chuyển đổi số với hơn 12.200 trang Zalo của các cơ quan chức năng, dịch vụ công được triển khai. Các trang Zalo đều được đánh giá cao, giúp cán bộ, công chức và người dân gần gũi hơn, thúc đẩy hiệu quả hoạt động tuyên truyền, và kịp thời hướng dẫn, giải đáp thủ tục hành chính cho người dân.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là tổ chức xã hội nhân đạo của quần chúng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và là Chủ tịch danh dự đầu tiên. Hội thành lập ngày 23.11.1946, là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và là thành viên của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế.

 

Trọng Dân

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#mỹ quan đô thị Tranh truyện của MỚ.
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.