Thêm gần 100 đơn vị máu trong Ngày hiến máu tình nguyện tại Hà Nội

 16:22 | Thứ tư, 26/10/2022  0
Công ty dinh dưỡng Herbalife Vietnam phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hiến máu tình nguyện tại Hà Nội.

Sự kiện thu hút sự tham gia của nhiều thành viên độc lập và nhân viên Herbalife Việt Nam, đóng góp gần 100 đơn vị máu (ảnh).

“Chúng tôi rất phấn khởi được trở lại với Ngày hiến máu tình nguyện, phù hợp với cam kết lâu dài của Herbalife Nutrition trong việc đóng góp cho cộng đồng tại Việt Nam cũng như trên toàn cầu. Hiến máu cứu người là một nghĩa cử đầy tính nhân văn và chúng tôi rất tự hào khi chương trình ý nghĩa này nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các thành viên độc lập, nhân viên Herbalife cùng gia đình và người thân của mình. Đây là lần thứ năm chúng tôi phối hợp tổ chức Ngày hiến máu tình nguyện”, ông Vũ Văn Thắng, Tổng giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia, cho biết.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm Việt Nam cần khoảng 2 triệu đơn vị máu dùng cho điều trị các chấn thương, tai nạn, phẫu thuật, cho người mắc các bệnh cần truyền máu. Ước tính cứ mỗi 2 giây lại có những yêu cầu cần thiết liên quan tới truyền máu và trung bình cứ 7 người vào bệnh viện thì có 1 người cần tiếp máu.

Các chuyên gia cho biết 1 túi máu được sản xuất thành 3 chế phẩm máu. Do đó, chỉ cần 1 lần hiến máu, chúng ta đã giúp được đến 3 người.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.