Tiền Giang sẽ giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12.6

 16:01 | Thứ sáu, 11/06/2021  0
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhất là một số địa phương trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng, ngày 11.6, UBND tỉnh Tiền Giang ban hành Công văn 2878 về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh. Thời gian bắt đầu áp dụng là từ 0 giờ ngày 12.6.2021 cho đến khi có thông báo mới.

Từ 0h ngày 12.6, tỉnh Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15. Ảnh: Báo Ấp Bắc

Quyết định giãn cách được áp dụng cho toàn tỉnh, gồm thành phố Mỹ Tho cùng hai thị xã và 8 huyện, với dân số khoảng 1,7 triệu người.

UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị nhân dân bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh. Trước mắt, thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người; chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường bảo vệ sức khỏe.

Ngoài ra, chính quyền địa phương yêu cầu người dân hạn chế đến cơ sở khám, chữa bệnh, trừ trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, người có bệnh nền.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức, đoàn thể tăng cường phối hợp với các cấp chính quyền vận động nhân dân tự giác tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; nhất là thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg trên phạm vi toàn tỉnh. Các cơ quan truyền thông, báo chí của tỉnh (Đài Phát thanh - Truyền hình, Báo Ấp Bắc) được yêu cầu thông báo, tuyên truyền việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg trên phạm vi toàn tỉnh để người dân biết và thực hiện theo quy định.

Văn bản cũng yêu cầu, căn cứ vào tình hình, diễn biến dịch bệnh, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có thể quyết định việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn quản lý ở mức độ cao hơn, để đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Được biết đến thời điểm này, tỉnh Tiền Giang ghi nhận 3 ca nhiễm COVID-19. Ca mắc trong cộng đồng đầu tiên của tỉnh được phát hiện cách đây hơn 1 tuần tại thị xã Cai Lậy. 2 ca mắc COVID-19 còn lại được phát hiện vào hôm qua (10.6). Đáng chú ý là 2 ca này theo Bộ Y tế công bố thì đều có lịch trình di chuyển nhiều và đã tiếp xúc với nhiều người.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, các huyện Tân Phước, Châu Thành, Chợ Gạo và TX.Gò Công đã triển khai phương án thành lập 4 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19, gồm: Cầu Tân Hương (trên QL1, nối với TP.Tân An, Long An), Trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa (nối với cao tốc TP.HCM - Trung Lương), đường tỉnh 879C và cầu Mỹ Lợi (nối với H.Cần Đước, Long An).

T.V.X

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.