Tìm thấy 19 thi thể, xe cứu thương nối đuôi nhau rời Sư đoàn 337

 13:59 | Thứ hai, 19/10/2020  0
Tính đến 13 giờ chiều 19.10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 19 thi thể trong vụ sạt lở đất tại Sư đoàn 337.

Đoàn xe cứu thương đã đưa thi thể những chiến sĩ được tìm thấy từ Sư đoàn 337 về đến TP Đông Hà (Quảng Trị), lực lượng chức năng sẽ làm sạch các thi thể chuẩn bị công tác hậu sự.

Tính đến 13 giờ chiều 19.10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 19 thi thể trong vụ sạt lở đất tại Sư đoàn 337 (thuộc Quân khu 4, đóng tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị), vẫn còn 3 chiến sĩ đang nằm trong đống đổ nát được gấp rút tìm kiếm.

Hàng chục xe cứu thương hú còi tiến vào Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Quảng Trị trong sự xót thương của hàng trăm người dân, trong đó có cả người nhà của các chiến sĩ.

Trong số những chiến sĩ không may gặp nạn, có những người còn rất trẻ, tuổi đời chưa tròn 20. Giọt nước mắt đã không ngừng rơi trên má những người cha, người mẹ... có con gặp nạn khi đang tham gia nghĩa vụ quân sự.

Tay lau dòng nước mắt, bà Lương thị Lý, mẹ của chiến sĩ gặp nạn Lương Thế Linh, kể rằng: "Ngày nào Linh cũng gọi tôi, nhưng 2 ngày nay tôi đã không còn nghe giọng nói thân quen đó nữa. Bố Linh đi làm xa, ở nhà chỉ còn các mẹ con nương tựa nhau. Cách đây 8 tháng, Linh đã quyết định đi vào Quân đội để rèn luyện bản thân nhưng ai ngờ...."

Theo bà Lý kể, do hết dịch bệnh COVID-19, đến thiên tai bão lụt, nên 4 tháng nay chưa gặp Linh lần nào, Linh có nói muốn sau này ra quân đi học lái xe về tìm kiếm công việc ổn định. "Ngày nào nó cũng gọi điện tôi, nói ra quân sẽ về tìm công việc ổn định để chăm sóc mẹ thay cho bố đi làm xa. Giờ tôi chỉ mong chờ nó về để được nhìn lần cuối", bà Lý bật khóc.

Thông tin từ hiện trường Sư đoàn 337, Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết: "Tận dụng thời tiết đang ngừng mưa, chúng tôi sẽ gấp rút tìm kiếm các chiến sĩ còn lại một cách nhanh nhất có thể, nếu trời mưa trở lại sẽ rất khó khăn. Thật sự quá đau thương!", Đại tá Phương chia sẻ.

Ngoài ra, thông tin từ Đại tá Lê Văn Phương cho biết, phương án điều động máy bay trực thăng đã được phê duyệt, máy bay sẽ gửi hàng tiếp tế các điểm bị cô lập tại xã Hướng Việt (8 thôn) Hướng Lập (5 thôn), 2 xã này đều nằm trên đường HCM nhánh Tây và bị ảnh hưởng nặng nề bởi sạt lở đất.

Theo phương án, chiều mai máy bay sẽ đợi thời tiết thuận lợi để cất cánh vào cứu trợ người dân 2 xã trên. Theo thông tin từ các địa phương trên cho biết, có nhiều hộ dân trên địa bàn đã thiếu lương thực nhiều ngày liền.

Song song với đó, công tác thông tuyến đường vào 2 xã Hướng Lập và Hướng Việt vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn vì điểm sạt lở có khối lượng đất đá lớn, kéo dài hàng km.

Quế Sơn

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#du lịch hè
#nhà tái định cư
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.