TP.HCM: 4 người chết do cháy nhà trong hẻm ở quận 10

 14:14 | Thứ bảy, 17/02/2024  0
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã thăm hỏi, chia buồn cùng các gia đình nạn nhân và động viên gia đình sớm vượt qua được nỗi đau, mất mát.

Trưa 17.2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã đến hiện trường vụ cháy làm 4 người chết ở quận 10.

Bí thư Nguyễn Văn Nên đã thăm hỏi, chia buồn cùng các gia đình nạn nhân và động viên gia đình sớm vượt qua được nỗi đau, mất mát. Đồng thời, yêu cầu địa phương sớm hỗ trợ tối đa các gia đình bị ảnh hưởng để khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Bí thư Nguyễn Văn Nên cũng trao tiền hỗ trợ cho gia đình nạn nhân ngay tại hiện trường.

Cũng trong trưa 17.2, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (PC07) Công an TP.HCM đã thông tin chính thức vụ cháy khiến 4 người chết.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đến hiện trường gửi lời thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Các nạn nhân được xác định là Nguyễn Thị Hồng X. (46 tuổi), Lê Thị Hồng T. (47 tuổi), Trần Quốc C. (38 tuổi) và Lê Hoàng D. (56 tuổi).

Đã nhiều giờ trôi qua sau vụ cháy, bà H. (người dân sống gần hiện trường) cũng chưa thôi giây phút ám ảnh thời điểm cháy. 

"Nghe tiếng tri hô, tôi chạy đến thì thấy khói lửa đã ngùn ngụt, đỏ rực rồi lan sang căn nhà bên cạnh, rất hỗn loạn. Một số người xúm lại dập lửa, đồng thời cũng vội tẩu tán tài sản ra bên ngoài. Dập lửa xong, nghe tin 4 người trong gia đình họ chết mà đau lòng" - bà H. nhớ lại.

Hiện trường vụ cháy.

Một người dân khác sống gần hiện trường cũng cho hay gia đình bị cháy nhà sống ở đây đã lâu, có người làm nghề điện tử tại chợ Nhật Tảo (quận 10).

Cũng theo người dân, căn nhà có lầu ở trên được bọc khung sắt theo kiểu chuồng cọp. Cháy xuất phát ở tầng trệt rồi bùng lên.

"Chỉ mấy phút thì lửa đã bén sang căn nhà bên cạnh. Một người đàn ông từ trên lầu may phá được khung sắt nên ôm một em bé ra ngoài" - người dân nhớ lại.

Theo PC07, gần 4 giờ, ngọn lửa bùng lên dữ dội tại lầu 1 và phòng bếp căn nhà ở hẻm 623, đường Cách Mạng Tháng 8, quận 10. Tiếp đó, lửa lan sang một căn nhà liền kề. Lực lượng chữa cháy ban đầu đã hướng dẫn được 7 người thoát khỏi đám cháy.

PC07 đã điều động Cảnh sát quận 10 đến hiện trường, dập lửa. Tuy nhiên, thấy cháy diễn biến phức tạp, Công an quận 10 đã xin chi viện.

30 phút sau, nhiều cảnh sát đến hiện trường và ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn, cảnh sát tiếp tục tìm kiếm những người bị mắc kẹt.

Anh Vũ

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.