TP.HCM chính thức ra mắt Phố đi bộ đêm ở quận 10

 09:51 | Thứ tư, 30/12/2020  0
Phố đi bộ đêm quận 10 hoạt động từ thứ 3 đến Chủ nhật hằng tuần (18 giờ đến 23 giờ).

Tối 29.12, UBND quận 10, TP.HCM đã chính thức ra mắt Phố đi bộ đêm khu vực kỳ đài Quang Trung phường 6 sau gần 1 tháng thử nghiệm.

Phố đi bộ đêm này hoạt động từ thứ 3 đến Chủ nhật hằng tuần (18 giờ đến 23 giờ). Vào ngày thứ 7 và một số ngày trong tuần, tùy điều kiện chương trình cụ thể sẽ có chương trình ca nhạc phục vụ người dân.

Phố đi bộ đêm quận 10 chính thức ra mắt vào tối 29.12.

Chủ tịch UBND quận 10 Vũ Anh Khoa cho biết đây là mô hình kết hợp giữa chỉnh trang đô thị và phát triển kinh tế đêm.

"Thành quả trên là nỗ lực của Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 10 và các ban ngành cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của bà con tiểu thương, những người dân sinh sống trong khu vực" – Chủ tịch UBND quận 10 nói. Ông cho biết đây là điểm đến văn hóa, du lịch, phát triển kinh tế đêm, là nơi để mọi người thư giãn cũng như biểu tượng mới của quận 10.

Ông Vũ Anh Khoa cũng cho biết Phố đi bộ đêm không kinh doanh rượu, bia và đồ uống có cồn.

Người dân tham quan, mua sắm tại Phố đi bộ đêm quận 10.

Khu vực Phố đi bộ đêm có 49 gian hàng ẩm thực, mỗi gian hàng rộng từ 4,5 - 6 m2, cùng một khu ăn uống tập trung rộng khoảng 300 m2. Đối với ngành hàng ăn uống, quận10 yêu cầu các tổ chức, cá nhân tham gia kinh doanh phải cam kết chấp hành đúng quy định trong kinh doanh ngành nghề có điều kiện như: tham gia đầy đủ các buổi tập huấn cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm, có hồ sơ khám sức khỏe theo quy định, kinh doanh hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Quận 10 sẽ chỉ đạo đoàn kiểm tra liên ngành tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm đột xuất, đẩy mạnh việc sử dụng bộ kit test nhanh thực phẩm như hàn the, phẩm màu, formol, độ sạch dụng cụ nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân khi đến tham quan và ăn uống.

Đối với ngành hàng mua sắm phải đảm bảo hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, cam kết không kinh doanh hàng gian, hàng giả.

Theo ông Vũ Anh Khoa, sắp tới, UBND quận 10 sẽ nghiên cứu mở rộng phố đi bộ đêm ở các vị trí phù hợp nhằm nâng cao chất lượng đời sống người dân kết hợp với phát triển kinh tế đêm.

Khu vực Kỳ đài Quang Trung được xây dựng trước năm 1975 và được UBND quận10 trùng tu vào năm 1995. Trong hơn 40 năm, khu vực xung quang kỳ đài Quang Trung trước chợ Nguyễn Tri Phương bị một số người dân lấn chiếm lòng đường để kinh doanh, ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và mỹ quan đô thị tại khu vực.

Trước thực trạng đó, quận10 triển khai xây dựng phương án cải tạo đô thị, xin chủ trương UBND TP.HCM về việc tổ chức Phố đi bộ đêm khu vực kỳ đài Quang Trung và nhận được sự chấp thuận chủ trương vào cuối năm 2019.

Phan Anh - Ảnh: Nguyễn Phan

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#nhà tái định cư
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.