TP.HCM lần đầu có hội sách riêng cho trẻ em

 11:03 | Thứ bảy, 28/09/2019  0
TP. HCM đã tổ chức nhiều hội sách, nhưng đây là lần đầu tiên có một hội sách dành riêng cho các em thiếu nhi, diễn ra từ ngày 27.9 - 29.9.

Tối 27.9, tại Đường sách TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Hội sách thiếu nhi TP.HCM 2019.

Đây là hoạt động được Sở Thông tin – Truyền thông phối hợp với các cơ quan, ban, ngành cùng các nhà xuất bản và các công ty sách tổ chức.

Hội sách thiếu nhi TPHCM với chủ đề ‘Mở trang sách – Sáng tương lai’ diễn ra trong 3 ngày (27.9 - 29.9) với 20 hoạt động của 8 đơn vị tham gia.

Khai mạc Hội sách trẻ em vào tối 27.9. Ảnh: HHS

Trong dịp này, các NXB và công ty sách tập trung giới thiệu sách thiếu nhi đến bạn đọc ở các gian hàng cố định và các gian hàng được dựng thêm dưới lòng đường sách, đồng thời áp dụng mức giảm giá từ 20% đến 50%.

Tủ sách khuyến đọc nhằm giới thiệu những tựa sách nên đọc cho các lứa tuổi cấp 1, 2, 3 được trưng bày tại lòng đường sách. Bên cạnh đó, chương trình Sách đổi sách nhằm khuyến khích các bé trao đổi sách để có thêm những cuốn sách mới, chia sẻ kiến thức và Triển lãm bìa sách và các nhân vật yêu thích qua nét vẽ của các em là những hoạt động thú vị dành cho độc giả nhỏ tuổi xuyên suốt trong các ngày diễn ra hội sách.

Ngoài ra, tại hội sách còn có buổi nói chuyện về môi trường chuyên đề Sống xanh (9g ngày 28.9), trò chơi trí tuệ (trong 2 ngày 28-29.9), Vẽ ước mơ (9g-12g ngày 28-29.9), giới thiệu sách Origami Việt Nam và các hoạt động về origami (9g-11g ngày 29.9), dạy làm gốm (9g-12g ngày 29.9), kể và bình luận sách (9g-11g ngày 29.9)…

TP.HCM đã tổ chức nhiều hội sách, nhưng đây là lần đầu tiên có một hội sách dành riêng cho các em thiếu nhi.

Trong phát biểu tại buổi khai mạc, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin Truyền thông, cho biết: “Hội sách thiếu nhi là một trong những hành động cụ thể cho việc khuyến khích xây dựng không gian văn hoá tiến với xây dựng Giải thưởng sách thiếu nhi 2020 nhằm khuyến khích và tạo động lực cho các tác giả, các nhà xuất bản, đơn vị phát hành trong việc viết sách cho thiếu nhi đồng thời quảng bá, giới thiệu những tựa sách khuyến đọc đến nhà trường, gia đình và các bạn đọc nhỏ”.

L.Hạnh

 

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.