TP.HCM lần đầu đăng cai hai giải đua thuyền lớn cấp quốc gia

 21:35 | Thứ tư, 13/08/2025  0
Được sự ủy nhiệm của Cục Thể dục thể thao Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phối hợp cùng Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức hai giải đấu lớn: Giải Đua thuyền Truyền thống vô địch quốc gia và Giải Đua thuyền Canoeing vô địch trẻ, U21, U23 quốc gia năm 2025. Các giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 13.8 đến ngày 22.8.2025 tại Hồ Đá Bàng, thôn Phước Trung, xã Nghĩa Thành, TP.HCM.

Sự kiện thể thao dưới nước lần này thu hút sự tham gia của 780 người (bao gồm cả vận động viên, huấn luyện viên), đến từ 19 tỉnh, thành phố trên cả nước gồm: An Giang, Bắc Ninh, Cà Mau, Cần Thơ, Đà Nẵng, TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Lâm Đồng, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Quảng Trị, Quân Đội, Thái Nguyên, Thanh Hoá, Tuyên Quang, Vĩnh Long.

Nội dung đua thuyền truyền thống 10 tay chèo.


Đây là một trong những giải đấu quan trọng nhất trong năm, không chỉ để kiểm tra và đánh giá chất lượng đào tạo vận động viên mà còn để tuyển chọn những gương mặt xuất sắc nhất tham dự SEA Games 33 tại Thái Lan.

Giải Đua thuyền Canoeing vô địch trẻ, U21, U23 dành cho các vận động viên trẻ tài năng này sẽ có tổng cộng 97 nội dung thi đấu trải dài ở các cự ly 1.000m, 500m và 200m.

Các vận động viên sẽ tranh tài trên hai loại thuyền là Canoe và Kayak diễn ra từ ngày 13.8 đến 20.8:

Nhóm U18 (từ 15-18 tuổi): Gồm 32 nội dung thi đấu dành cho cả nam và nữ

Nhóm U21: Gồm 31 nội dung thi đấu, với các hạng mục dành cho nam, nữ và cả nội dung hỗn hợp nam nữ.

Nhóm U23: Gồm 34 nội dung thi đấu, cũng có các hạng mục nam, nữ và hỗn hợp.

Nội dung đua thuyền truyền thống 20 tay chèo.

Về đích nội dung đua thuyền truyền thống.


Giải Đua thuyền Truyền thống vô địch quốc gia diễn ra từ ngày 20.8 đến 22.8, giải đấu sẽ có 18 nội dung thi đấu, bao gồm các hạng mục nam, nữ và hỗn hợp nam nữ. Các vận động viên sẽ sử dụng loại thuyền 10 và 20 tay chèo để tranh tài ở các cự ly 1.000m, 500m và 200m.

Sự kiện tổ chức giải lần đầu tiên cũng là cơ hội để TP.HCM nâng cao năng lực tổ chức thi đấu, làm tiền đề chuẩn bị cho việc đăng cai Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ X vào năm 2026. Đây hứa hẹn sẽ là một giải đấu sôi động, kịch tính và thu hút đông đảo khán giả yêu thể thao trên cả nước.

Dư Hải

Nguồn doanhnhanplus.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.