TP.HCM mưa ngập đường giữa mùa khô, chuyên gia nói gì?

 16:10 | Thứ năm, 28/12/2023  0
Dù đang trong mùa khô nhưng TP.HCM vẫn có mưa ngây ngập đường. Chuyên gia thời tiết nhận định đây là những trận mưa trái mùa.

Ngày 28.12, nhiều khu vực tại TP.HCM xuất hiện mưa lớn. Qua ghi nhận, các quận như Bình Tân, Gò Vấp, quận 1, quận 3 có mưa. Thời gian xuất hiện mưa vào khoảng từ 12 đến 15 giờ.

Ghi nhận tại quận Bình Tân, mưa lớn xuất hiện từ khoảng 12 giờ. Đến 14 giờ, Tỉnh lộ 10 (đoạn qua phường Tân Tạo) lênh láng nước. Nước ngập tại đây kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ sau đó chưa có dấu hiệu rút.

Tỉnh lộ 10 lênh láng nước sau trận mưa trái mùa. Ảnh: Nguyên Lâm


Đáng nói, dù thời điểm hiện tại TP.HCM đã bước vào mùa khô nhưng vẫn còn xuất hiện những trận mưa gây ngập. Chuyên gia thời tiết nhận định đây là những trận mưa trái mùa.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết thời điểm trưa nay, thời tiết TP.HCM có mây thay đổi, nắng gián đoạn.

Từ chiều nay đến sáng ngày mai (29.12), thời tiết TP.HCM có mây thay đổi. Đêm không mưa. Ngày nắng. Chiều tối có mưa vài nơi.

Trong 2 đến 7 ngày tới, áp cao lạnh lục địa suy yếu. Khoảng ngày 31.12.2023 đến ngày 1.1.2024 tăng cường yếu trở lại và khả năng tăng cường lần nữa trong ngày 5 đến ngày 6.1.2024. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục qua Nam Bộ hoạt động ổn định.

Do đó, trong thời gian này, thời tiết Nam bộ có mây thay đổi, sáng sớm có nơi có mù nhẹ, ngày nắng. Riêng ngày 31.12 chiều tối có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ ngày và đêm ít thay đổi.

Lê Vĩnh

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.