TP.HCM: Phát hiện 9 người nhập cảnh trái phép

 14:46 | Thứ ba, 28/07/2020  0
TP.HCM vừa phát hiện 8 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam nhập cảnh trái phép tại quận 12, đã đưa cách ly tại Củ Chi.

Sáng 28.7, cập nhật mới nhất lúc 7 giờ về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, cho biết đến nay số trường hợp nhiễm Covid-19 xác định là 61 trường hợp. Tất cả đã được xuất viện.

Tổng số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm hiện tại là 437, trong đó 436 có kết quả xét nghiệm âm tính, 1 trường hợp đang đợi kết quả xét nghiệm. Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 404 người. Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 237 người.

Công tác chuyên môn phòng chống dịch tại TP.HCM.

TP.HCM kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch. Tăng cường hoạt động giám sát COVID-19 tại cộng đồng, tại các cơ sở khám chữa bệnh. Triển khai thực hiện tiếp nhận khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp từ Đà Nẵng đến TP.HCM từ 1.7. Thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định. Giám sát người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh thành khác về cư trú tại TP.

Điều đặc biệt, BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, cho hay TP vừa phát hiện 8 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam nhập cảnh trái phép tại quận 12, đã đưa cách ly tại khu C Củ Chi.

"Mỗi một người dân là người giám sát dịch. Giám sát phát hiện, thông tin đến chính quyền các trường hợp không khai báo y tế theo quy định, các trường hợp nhập cảnh trái phép. Thực hiện các biện pháp phòng bệnh như rửa tay, giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, ...", BS Dũng khuyến cáo.

Nguyễn Thạnh

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.