TP.HCM: Sắp tổ chức ngày hội giao thương ngành dịch vụ ẩm thực

 17:51 | Thứ tư, 02/08/2023  0
Ngày hội cũng là tiền đề để Quận 1 đề xuất UBND TP.HCM xem xét, thông qua Đề án Triển khai một số giải pháp phát triển kinh tế đêm trên địa bàn Quận 1...

Ngày 2.8, tại Trung tâm Hội nghị Capella Gallery Hall, Ủy ban nhân dân Quận 1, Liên đoàn Lao động Quận 1 phối hợp với Hiệp hội Ẩm thực Thành phố, Hội Doanh nghiệp Quận 1 tổ chức họp báo công bố chương trình “Ngày hội Kết nối giao thương F&B 2023 - F&B Networking Fair 2023”. 

Theo Ban tổ chức, F&B Networking Fair 2023 sẽ giới thiệu các nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống của quận 1 và TP.HCM.


Theo đó, dự kiến tổ chức trong ba ngày (từ 25-27.8.2023 tại Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 1, số 116 Nguyễn Du) F&B Networking Fair 2023 sẽ diễn ra các hoạt động gồm: triển lãm, quảng bá, mua bán hàng hóa, dịch vụ trong lĩnh vực dịch vụ ẩm thực (F&B) và liên quan đến F&B. Chương trình nhằm giới thiệu các nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống của Quận 1 và TP.HCM.

Đặc biệt, thông qua ngày hội, UBND Quận 1 cũng đề xuất UBND TP.HCM xem xét, thông qua Đề án Triển khai một số giải pháp phát triển kinh tế đêm trên địa bàn Quận 1 với định hướng phát triển xây dựng 3 trục động lực, 6 cụm chức năng tại khu trung tâm gắn với thực hiện thí điểm 5 mô hình, sản phẩm kinh tế ban đêm, có tác động rất lớn đến việc kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong lĩnh vực F&B liên quan đến các mô hình, sản phẩm nói trên.

Chia sẻ tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Duy An, Phó Chủ tịch UBND Quận 1, cho biết với ưu thế là trung tâm kinh tế, văn hóa và du lịch quan trọng không chỉ của thành phố mà còn cả cả nước, Quận 1 có cơ hội tuyệt vời để thúc đẩy thương mại và giao thương F&B, đem đến sự phát triển bền vững cho ngành này. Minh chứng cho việc này, ông An cho biết trong 103 cơ sở kinh doanh ăn uống vừa được Michelin Guide công nhận, thì có đến 29 cơ sở kinh doanh trên địa bàn Quận 1.

Một sự kiện quảng bá ẩm thực tổ chức tại Công viên 23/9 thu hút đông đảo du khách tham quan, trải nghiệm.


"Có thể thấy Quận 1 là nơi hội tụ của những địa điểm F&B chất lượng, xứng đáng để các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực liên quan đến F&B đến đầu tư, hợp tác, kết nối, phát triển kinh doanh trong cộng đồng, cũng như xứng đáng là nơi để du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm những điều ấn tượng tại Quận 1", ông An chia sẻ, đồng thời khẳng định: "Chúng tôi cam kết rằng F&B Networking Fair sẽ không chỉ là một sự kiện mang tính chất trưng bày và quảng bá sản phẩm, mà còn là một sân chơi thăng hoa của các ý tưởng sáng tạo, nơi những ý tưởng mới được ra đời và những giải pháp hữu ích được đề xuất. Chúng tôi hy vọng rằng những kết nối và cơ hội kinh doanh từ sự kiện này sẽ mở ra không gian phát triển mới cho tất cả các doanh nghiệp, đồng thời đem lại lợi ích cho cộng đồng và người tiêu dùng."

Các hoạt động tại Ngày hội Kết nối Giao thương F&B 2023

Tổ chức các hoạt động gian hàng triển lãm, quảng bá, mua bán hàng hóa, dịch vụ trong lĩnh vực F&B và liên quan đến F&B nhằm giới thiệu các nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống của Quận 1 và TP.HCM.

Tổ chức các buổi hội thảo, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B giữa các doanh nghiệp, chuyên gia, cơ quan quản lý nhà nước, giao lưu nhà hàng, quán ăn đật sao Michelin... xoay quanh các chủ đề, như: Giải pháp kết nối hệ sinh thái ngành F&B; Đối phó với tình trạng sụt giảm doanh thu của nhà hàng, quán ăn; Nỗi niềm của nghề bếp; Bài toán nhân sự - đâu là giải pháp; Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh F&B cho doanh nghiệp vừa và nhỏ; Kiến thức nền tảng quan trọng khi khởi nghiệp F&B…

Ngày hội cũng sẽ tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ, biểu diễn về ẩm thực phục vụ khách tham quan và trải nghiệm các dịch vụ khi đến F&B Networking Fair.

____________

Cũng trong khuôn khổ ngày hội, cuộc thi Bartender Show mang tên “Contest Overview” lần đầu tổ chức. Cuộc thi sẽ qui tụ hơn 500 thí sinh đang làm nghề bartender tại các nhà hàng, khách sạn tại Quận 1 nói riêng và toàn TP.HCM nói chung về tham dự. Đây hứa hẹn cuộc là cuộc thi chuyên nghiệp cho cộng đồng ngành F&B nhằm phát huy cơ hội quảng bá và nâng tầm“thức uống Việt Nam”, cũng là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ thoả sức sáng tạo, giao lưu, kết nối, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm cùng nhau.

Tin, ảnh: Trà My

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.