TP.HCM thêm 1 ca COVID-19 ở quận 7, là đồng nghiệp bệnh nhân tại Thủ Đức

 21:00 | Thứ ba, 18/05/2021  0
Tối 18.5, Sở Y tế TP.HCM vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19, là đồng nghiệp của bệnh nhân ở Thủ Đức.

Lực lượng chức năng phong tỏa một tòa nhà thuộc khu căn hộ SunView Town, đường Gò Dưa, thành phố Thủ Đức sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 mới. Ảnh: Hà Nội Mới

Nữ bệnh nhân này đã đi Hải Phòng từ ngày 24.4 đến ngày 5.5. Chị vào viện với triệu chứng sốt, ho, mất vị giác nên được bệnh viện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngay. Trước đó 3 ngày, bệnh nhân đã đến một bệnh viện khác.

Theo hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, cơ quan chức năng đang phong tỏa một căn nhà trên đường số 3 (phường Tân Kiểng, quận 7) do liên quan một ca mắc COVID-19.

Sở Y tế TP.HCM đã có thông báo khẩn đến các bệnh viện trong thành phố về ca COVID-19 này.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu tất cả bệnh viện nghiêm túc sàng lọc, phân luồng, cách ly ngay, đặc biệt triệu chứng mất vị giác là khá điển hình.

Các bệnh viện cần khai thác kỹ tại mọi thời điểm tiếp xúc với người bệnh, không cho người bệnh đi lại tự do trong khuôn viên khi không cần thiết, tăng cường camera truy xuất khi cần thiết.

Các bệnh viện cần sẵn sàng kịch bản, tổ chức diễn tập để ứng phó khi tình huống có ca dương hoặc nghi ngờ nhiễm xâm nhập vào bệnh viện.

Khi bệnh viện có ca nghi ngờ yêu cầu báo khẩn qua điện thoại cho phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế hoặc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM để được hướng dẫn kịp thời.

PV

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.