1 cán bộ nghi mắc COVID-19, Bộ GTVT yêu cầu nhân viên không rời trụ sở

 20:15 | Thứ ba, 18/05/2021  0
Bộ Giao thông Vận tải đã thông báo tới các lãnh đạo, cán bộ, nhân viên đang làm việc và yêu cầu mọi người không rời khỏi trụ sở sau khi có một nhân viên nghi mắc COVID-19.

Lực lượng y tế tiến hành phun khử khuẩn tại trụ sở Bộ Giao thông Vận tải. Ảnh: Hoàng Hiếu

Theo thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải, một cán bộ thuộc Văn phòng bộ có biểu hiện sốt, nên chủ động đi khám tại Bệnh viện 198. Qua xét nghiệm nhanh tại bệnh viện, người này bị nghi ngờ mắc COVID-19. Hiện mẫu xét nghiệm của trường hợp này đã được gửi về Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) xét nghiệm lại.

Ngay khi có thông tin ban đầu, Bộ Giao thông Vận tải đã thông báo tới các lãnh đạo, cán bộ, nhân viên đang làm việc và yêu cầu mọi người không rời khỏi trụ sở. Bộ đang họp để rà soát, sàng lọc các trường hợp liên quan, lên phương án ứng phó nếu trường hợp cán bộ đó được xác định là mắc COVID-19. Cổng chính của bộ này cũng được đóng lại trước khi kết thúc giờ làm việc.

Ngay sau đó, một số nhân viên mặc bảo hộ phòng dịch có mặt tại Bộ Giao thông Vận tải để phun khử trùng, triển khai các biện pháp phòng dịch.

Trước đó, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã ban hành Chỉ thị về tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong ngành.

Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị của ngành thường xuyên theo dõi, chỉ đạo công chức, viên chức và người lao động thuộc quyền quản lý thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, bao gồm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là việc đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng; duy trì khoảng cách an toàn theo quy định.

Bộ trưởng Thể cũng yêu cầu chịu trách nhiệm và cá thể hóa trách nhiệm việc công chức, viên chức và người lao động lây nhiễm COVID-19 tại cơ quan, đơn vị do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị.

Theo bản tin của Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19, tính từ 12h đến 18h ngày 18.5, Việt Nam ghi nhận 48 ca mắc mới (BN4465-4512) tại Bắc Giang (33), Bắc Ninh (13), Điện Biên (1), Thái Bình (1).

Cụ thể, số ca mới trong khu cách ly là 8 ca; số ca mới trong khu vực được phong tỏa là 40 ca.

Tính đến 18h ngày 18.5, Việt Nam có tổng cộng 3.042 ca ghi nhận trong nước và 1.470 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27.4 đến nay là 1.472 ca.

Số lượng mẫu xét nghiệm từ 29.4 đến nay là 3.324.043 mẫu tương đương 4.398.533 lượt người được xét nghiệm.

Việt Hùng

Nguồn Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.