TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động Tiếp sức mùa thi năm 2024

 22:49 | Chủ nhật, 19/05/2024  0
Cuộc thi Khám phá hành tinh Toán Flexio và Chương trình Thu máy tính cũ - đổi máy tính Flexio mới đã diễn ra sáng nay (19.5) tại Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM. Đây là các hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024 do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp với Tập đoàn Thiên Long tổ chức.

Cụ thể, Khám phá hành tinh Toán Flexio là cuộc thi toán tư duy được tổ chức mong muốn mang đến sân chơi toán học bổ ích, sáng tạo dành cho học sinh tại các trường THPT. Ngoài ra cuộc thi cũng giúp trang bị cho học sinh khả năng tư duy logic, kỹ năng phản ứng nhanh, sự nhạy bén trong việc vận dụng các kiến thức toán học, qua đó tạo sân chơi tương tác thú vị, bổ ích, giúp học sinh tìm hiểu, rèn luyện kiến thức, giải trí sau những giờ ôn thi nhiều áp lực. Thí sinh tham gia cuộc thi sẽ đạt giải nhận được giải thưởng học bổng và quà tặng từ Tập đoàn Thiên Long.

Kết quả chung cuộc, học sinh Lê Quang Minh Hoàng - trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) đạt giải nhất cuộc thi và nhận học bổng 3 triệu đồng. Học sinh Hoàng Sỹ Phát - trường THPT Phú Nhuận (quận Phú Nhuận) đạt giải nhì với học bổng 2 triệu đồng. Học sinh Trần Ngọc Bảo Trâm - trường THPT Phú Nhuận (quận Phú Nhuận) đạt giải ba với học bổng 1 triệu đồng. 7 học sinh khác đạt giải khuyến khích với phần thưởng học bổng 500.000 đồng. Bên cạnh đó, thí sinh đạt giải còn nhận được quà tặng từ Tập đoàn Thiên Long.

Ban tổ chức trao giải cho các học sinh xuất sắc tại Cuộc thi Khám phá hành tinh Toán Flexio. Ảnh: Minh Sang


Trong khi đó, chương trình “Thu máy tính cũ - đổi máy tính Flexio mới” là hoạt động trang bị toàn diện cho học sinh lớp 12 chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp về mặt vật chất và tinh thần. Đây là một trong những điểm mới trong chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024. Các bạn học sinh có máy tính cũ, không đảm bảo sử dụng tốt trong kỳ thi sắp tới sẽ được đổi máy tính tại chương trình.

Máy tính được trao tặng là máy tính khoa học Flexio, đủ tiêu chuẩn mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT. Máy tính cũ được Ban tổ chức thu gom, vệ sinh, sửa chữa và thay pin mới, trao tặng cho các bạn học sinh có nhu cầu trong chương trình Gia sư áo xanh. Máy cũ không còn sử dụng được thu gom tiêu hủy theo quy định về xử lý rác thải điện tử.

Kết quả, chỉ trong sáng nay, Ban tổ chức đã thu gom và đổi tặng khoảng 120 máy tính Flexio, đánh giá sơ bộ có khoảng 10 máy tính hư hỏng nặng và được thu gom tiêu hủy theo quy định.

Trao tặng máy tính khoa học Flexio cho học sinh. Ảnh: Minh Mẫn


Ông Lê Nguyễn Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố, chia sẻ: “Hoạt động hôm nay là khởi động cho những hoạt động hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Bên cạnh những hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng thí sinh có hoàn cảnh khó khăn như đổi máy tính mới, tặng học bổng, tặng văn phòng phẩm,… chương trình còn triển khai các nội dung hỗ trợ ôn tập, thông tin, cỗ vũ, động viên tinh thần vượt vũ môn để trải nghiệm thi cử của các em sẽ là trải nghiệm hạnh phúc”

Tiếp sau cuộc thi Khám phá hành tinh Toán Flexio và Thu máy tính cũ – đổi máy tính Flexio mới, Ban tổ chức chương trình sẽ triển khai các hoạt động đồng hành, hỗ trợ thí sinh về tâm lý, thông tin, kiến thức, kỹ năng và tiếp nhận hồ sơ dự xét học bổng trên nền tảng trực tuyến tại https://tsmt.sac.vn/, fanpage https://www.facebook.com/tsmt.tphcm và các hoạt động hỗ trợ trực tiếp tại các điểm thi tốt nghiệp THPT.

Trà My

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.