TP.HCM: Trao học bổng bảo trợ cho 119 học sinh mồ côi vì Covid-19

 17:12 | Chủ nhật, 18/09/2022  0
Năm học 2022-2023, chương trình tiếp tục trao tặng học bổng cho 292 học sinh, gồm 50 em là học sinh cấp 1, 204 em là học sinh cấp 2 và 38 em là học sinh cấp 3; có 119 em là học sinh mồ côi.

Hôm nay (18.9), Thành Đoàn, Hội Đồng đội Thành phố và Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức Lễ trao học bổng bảo trợ cho học sinh vượt khó học giỏi. Đây là học bổng đặc biệt cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh mồ côi cha/mẹ do Covid-19 hoặc gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid-19. Các em học sinh sẽ nhận học bổng sẽ được bảo trợ từ khi nhập học đến khi tốt nghiệp THPT nếu giữ được thành tích học tập loại khá, giỏi qua các năm học.

Ông Lê Nguyễn Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, trao tặng học bổng cho học sinh. Ảnh: Thái Dương

Năm học 2022-2023, chương trình học bổng cùng 95 mạnh thường quân là văn nghệ sỹ, cá nhân... tiếp tục trao tặng học bổng cho 292 học sinh (trị giá 3 triệu đồng/suất/năm học). Trong số học sinh được nhận học bổng, có 50 em là học sinh cấp 1, 204 em là học sinh cấp 2 và 38 em là học sinh cấp 3. Đặc biệt, có 119 em là học sinh mồ côi. Đa số học sinh được nhận học bổng đã nỗ lực tốt trong học tập để vượt qua nghịch cảnh.

Trong số học sinh nhận học bổng hôm nay, có một số học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Điển hình là em Trần Thị Hoàng Thư, học sinh lớp 4 trường TH Lê Thánh Tổng, quận Tân Phú. Em mồ côi cha từ nhỏ. Mẹ bị nhiễm Covid-19 và đã mất vào ngày 11.8.2021 tại bệnh viện. Hiện em sống cùng cậu và bà ngoại (60 tuổi). Trước đây, cậu có buôn bán nhỏ ở nhà nhưng do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên gia đình mất nguồn thu nhập, đời sống bấp bênh. Em được cô Cao Thị Ngọc Dung bảo trợ học bổng.

MC Nguyên Khang trao tặng học bổng cho học sinh được mình bảo trợ. Ảnh: Đinh Trang

Nghệ sĩ Puka trao tặng học bổng cho học sinh được mình bảo trợ. Ảnh: Đinh Trang

Hay em Nguyễn Ngọc Thanh Tuyền, học sinh lớp 9 trường THCS Trường Thọ, TP. Thủ Đức. Em mồ côi cha từ nhỏ, mẹ thì tâm lý không ổn định nên không có nguồn thu nhập. Hiện em đang sống cùng bà ngoại, bà ngoại là nguồn lao động chính nhưng do tình hình dịch bệnh nên gia đình mất thu nhập. Gia đình thuộc diện khó khăn có xác nhận tại địa phương. Em được cô Nguyễn Tâm Nhi bảo trợ học bổng.

Em Nguyễn Hoàng Bảo Châu – học sinh lớp 4 trường TH Nhất Trung, quận Phú Nhuận. Em mồ côi cả cha và mẹ, hiện đang sống với bà ngoại đã lớn tuổi, thu nhập chủ yếu của bà ngoại em là từ công việc lụm ve chai hàng ngày. Năm qua, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến công việc làm và nguồn thu thập của gia đình. Gia đình thuộc hộ nghèo của địa phương. Bảo Châu được MC Quỳnh Hoa bảo trợ học bổng.

Em Huỳnh Trung Hiếu, học sinh lớp 8 trường THCS-THPT Sương Nguyệt Ánh, quận 10. Em mất mẹ do mẹ mắc Covid-19, hiện nay em ở với bà ngoại. Bà ngoại bán bánh mì thu nhập khoảng 3 triệu đồng/tháng, bà vừa lo cho ông ngoại bị liệt bàn tay phải sau tai biến, vừa lo cho dì bị bệnh động kinh từ nhỏ. Hiện tại, gia đình Hiếu rất khó khăn để trang trải các chi phí sinh hoạt. Em được chị Nguyễn Thị Thanh Hoa bảo trợ.

Học sinh nhận học bổng tại chương trình. Ảnh: Đinh Trang

Học bổng bảo trợ cho học sinh đặc biệt khó khăn được trao lần đầu tiên năm 2021, giữa cao điểm đợt dịch Covid-19. Các mạnh thường quân đã đến từng gia đình học sinh để trao quà tặng và túi an sinh cho học sinh và gia đình. Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, chương trình đã trao tặng 331 suất học bổng cho học sinh bị ảnh hưởng.

Bên cạnh chương trình học bổng bảo trợ học tập cho học sinh vượt khó học giỏi, trong năm học 2022-2023, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM dự kiến trao tặng 625 suất học bổng cho sinh viên, trị giá từ 4 triệu đồng – 20 triệu đồng/ suất. Tổng trị giá 6,7 tỷ đồng.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#bất động sản cao cấp
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.