TP.HCM: Viện Thẩm mỹ Đại học Y tổ chức làm đẹp ‘chui’

 22:28 | Thứ hai, 11/11/2019  0
Không có giấy phép hoạt động nhưng Viện Thẩm mỹ Đại học Y vẫn ngang nhiên tổ chức tiêm filler và botox để làm đẹp cho khách hàng. Điều này không những vi phạm pháp luật mà còn có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng của những người làm đẹp tại đây.

Viện Thẩm mỹ Đại học Y (số 368/7 đường Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM) tổ chức làm đẹp 'chui'. Ảnh: P.V

Chiều 11.11, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay vừa phát hiện Viện Thẩm mỹ Đại học Y tổ chức hoạt động tiêm filler và botox trái phép cho những người làm đẹp tại đây. Lực lượng chức năng đã yêu cầu cơ sở này ngưng ngay các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế.

Trước đó, vào khoảng 8 giờ 30 ngày 11.11, Đoàn kiểm tra Thanh tra Sở Y tế TP tiến hành kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh Viện Thẩm mỹ Đại học Y (số 368/7 đường Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM).Tại đây, cơ sở này chỉ xuất trình giấy đăng ký kinh doanh cấp ngày 23.10.2019 do ông Nguyễn Tiến Thuận đứng tên, nhưng không xuất trình được giấy phép hoạt động.

Ths.BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Thanh tra Sở Y tế TP phát hiện Viện Thẩm mỹ Đại học Y đang tổ chức tiêm filler và botox để làm đẹp cho khách hàng.

Lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều dụng cụ y tế, thuốc ở đây không có nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ. Ảnh: P.V

Lực lượng chức năng phát hiện một số thuốc, dụng cụ y tế chưa xuất trình hóa đơn và chưa cung cấp được nguồn gốc các loại thuốc. Đoàn kiểm tra niêm phong tạm giữ 3 tang vật để làm căn cứ xử lý sau kiểm tra và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế đề nghị Phòng y tế quận Bình Thạnh, UBND phường 13 giám sát việc ngưng hoạt động tiêm chích filler, botox tại địa chỉ trên.

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn TP.HCM xuất hiện nhiều ca tai biến làm đẹp, thậm chí chết người, trong đó có cả những trường hợp tiêm filler nâng mũi bị biến chứng mù mắt ở cả những cơ sở thẩm mỹ có phép và không phép. Trước tình trạng hoạt động bát nháo tại các cơ sở thẩm mỹ, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đang tiến hành kiểm tra toàn bộ các cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn TP từ nay đến hết năm 2019.

Hồ Quang

 

Nguồn theo Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.