TP.HCM xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho hơn 1.500 hộ gia đình

 21:06 | Thứ tư, 10/02/2021  0
Các trường hợp cố tình không ra cơ sở y tế để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 sẽ được xem như là trường hợp có nguy cơ, sẽ bị cách ly tại nhà, giám sát cách ly như đối với trường hợp F2.

Chiều 10.2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát đi thông báo kêu gọi người dân cùng hợp tác để vượt qua dịch bệnh.

Theo đó, TP sẽ làm xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho tất cả 1.561 hộ gia đình của nhân viên Công ty VIAGS. Trưa 10.2, đã có 962 hộ gia đình ra cơ sở y tế để lấy mẫu xét nghiệm. Như vậy còn 600 hộ chưa ra lấy mẫu. TP hoan nghênh tinh thần hợp tác của các hộ dân đã ra lấy mẫu.

Nhân viên phòng chống dịch tại TP.HCM làm nhiệm vụ chuyên môn.

ThS.BS Đinh Thị Hải Yến, Phó Trưởng khoa Truyền thông - Giáo dục sức khỏe HCDC, cho hay để an toàn cho gia đình, cộng đồng cũng như tầm soát nguy cơ lây nhiễm, ngành y tế kêu gọi các hộ gia đình còn lại nhanh chóng ra nơi lấy mẫu tại quận huyện mình đang cư trú để làm xét nghiệm. Các trường hợp cố tình không hợp tác thì chính quyền địa phương xem như là trường hợp có nguy cơ, tiến hành cách ly tại nhà, giám sát cách ly như đối với trường hợp F2.

Nguyễn Thạnh

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.