Trường Neokid mang Nền Tảng Vàng đến với thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

 21:39 | Thứ năm, 25/08/2022  0
Trong hành trình chia sẻ dự án giáo dục âm nhạc phi lợi nhuận Nền Tảng Vàng – Golden Foundation Music Course, Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid tổ chức chương trình cộng đồng “Tâm lành mát rượi” - mang Nền Tảng Vàng đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã mang đến cho các em một buổi “workshop” âm nhạc Nền Tảng Vàng và dành tặng các em những phần quà ý nghĩa trong mùa hè.

Theo đó, Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid kết nối cùng Kkhu du lịch sinh thái Lành Farm thực hiện chương trình “Tâm lành mát rượi – Mindful Souls” dành cho các em thiếu nhi tại ấp 3 (xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai). Workshop Nền Tảng Vàng “Little Music Explorer” mang đến cho các em một vương quốc âm nhạc nhiều màu sắc với đàn Glockenspiel, đàn Ukulele, và đàn Piano; chương trình biểu diễn nhạc kịch Mindful Souls và những phần quà dành tặng cho các em thiếu nhi tại ấp 3 là thông điệp yêu thương, sẻ chia mà trường Neokid gửi đến các em.

Các tiết mục âm nhạc của chương trình “Tâm lành mát rượi – Mindful Souls”.

Đây hoạt động đi sâu vào triết lý giáo dục âm nhạc từ phương pháp Nền Tảng Vàng của Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid: Giáo dục âm nhạc toàn diện (Whole-child music education), Giáo dục âm nhạc đúng thời điểm (Timely education), Học thông qua chơi (Learning through playing).

Trải nghiệm cuộc sống bán hoang sơ cùng với workshop chia sẻ cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn cũng chính là thời gian để các em học viên Neokid phát triển “tình yêu chân thật”, phát triển kỹ năng ngôn ngữ, trí đa thông minh. Điều này giúp lưu giữ cảm hứng âm nhạc trong trẻo cho những giờ học Nền Tảng Vàng tiếp theo với năng lượng âm nhạc dồi dào, tươi mới.

Là người gieo mầm, nhà giáo Phạm Kỳ Anh – Hiệu trưởng Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid, chia sẻ: “Âm nhạc là sự kết nối yêu thương. Âm nhạc cho trẻ thơ là những giai điệu giàu lòng nhân ái; gieo vào trái tim các em những nhạc cảm sâu sắc, những ước mơ về cuộc đời tươi đẹp. Chương trình Tâm lành mát tượi - mang Nền Tảng Vàng đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn lần này là dịp để chúng tôi gửi gắm hy vọng của mình vào các em thiếu nhi, gieo hạt mầm âm nhạc vào tâm hồn thuần khiết của các em".

Hiệu trưởng Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid nhận định: "Tôi tin rằng những hoạt động, những “tiết tấu âm nhạc” mà trường Neokid đang giảng dạy cho các em sẽ nhanh chóng trở thành những bài hát, những sáng tác độc quyền trình diễn nét đẹp của âm nhạc trong đời sống đương đại.”

Trước đó, với mong ước góp phần chuẩn hoá chương trình giáo dục âm nhạc cho độ tuổi mầm non Việt Nam, ngày 2.7.2022, Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid chính thức ra mắt dự án phi lợi nhuận chia sẻ “Phương pháp giáo dục cảm thụ âm nhạc” cho trẻ mầm non với chương trình Nền Tảng Vàng - Golden Foundation Music Course. Đây là bộ giáo trình âm nhạc do người Việt Nam biên soạn dành cho trẻ em Việt Nam.

Golden Foundation Music Course bao gồm bộ sách song ngữ Việt – Anh được viết nên bởi ba tác giả: nhà giáo Phạm Kỳ Anh – Hiệu trưởng Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid, nhà giáo Nguyễn Minh Tiến – Giám đốc chương trình, nhà giáo Phạm Kim Long – Giám đốc chuyên môn. Quyển sách được thiết kế bắt mắt gồm 16 tác phẩm sáng tác mới độc quyền, 18 bài thưởng thức âm nhạc, 18 bài xướng âm độc quyền. Đại diện nhóm tác giả cho biết trong giai đoạn tiếp theo sẽ đưa âm nhạc dân tộc và các nhạc cụ vào chương trình, theo đúng mục tiêu “giáo dục đúng thời điểm, học thông qua chơi, giáo dục âm nhạc toàn diện” của chương trình Nền Tảng Vàng.

Đặc biệt, với ước muốn cùng góp sức đổi mới nền giáo dục âm nhạc Việt Nam, góp phần vào bức tranh chung của đổi mới giáo dục, Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid triển khai dự án chia sẻ phi lợi nhuận chương trình Nền Tảng Vàng - Golden Foundation Music Course đến các trường mầm non, các trung tâm/cơ sở giảng dạy âm nhạc, Anh ngữ, kỹ năng sống, các giáo viên âm nhạc và phụ huynh có con trong độ tuổi từ 3,5 tuổi – 6 tuổi.

Trọng Văn

_____________

Chương trình “Tâm lành mát rượi – Mindful Souls” được sự tài trợ của nhà tài trợ kim cương PGI – Công ty TNHH Phúc Giang; nhà tài trợ vàng Shopee – nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á và Đài Loan.

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.